Đang online:

213

Hôm nay:

1,531

Tất cả:

4,666,873

“Hội nghị Quốc tế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục lần thứ 9” sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-11-2017 tại TP Hạ Long

( 9/12/2017)


QNP – Sáng nay, 12-9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác phối hợp tổ chức “Hội nghị Quốc tế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục lần thứ 9” tại Quảng Ninh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy làm việc với Đoàn.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại cuộc họp.

 

Theo dự kiến, Hội nghị Quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9 về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 27 đến 30-11-2017 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh với quy mô hơn 1.000 đại biểu quốc tế và trong nước đến từ các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và các nước khác tham dự. Mục tiêu của hội nghị nhằm xem xét các bước tiến, các mô hình thực hành tốt nhất trong cộng đồng, đặc biệt trong nhóm thanh thiếu niên, các nhóm dân tộc đặc thù, vai trò của các bên tham quan khác nhau, bài học kinh nghiệm, các vấn đề và thách thức trong việc thực hiện các chương trình hành động của hội nghị quốc tế dân số, phát triển (ICPD) và đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) liên quan đến quyền sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong 2 năm trước đó thông qua các báo cáo nghiên cứu, mô hình can thiệp được trình bày tại hội nghị. Hội nghị là cơ hội để Việt Nam chia sẻ với bạn bè quốc tế về đất nước,  con người Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ mong muốn tỉnh

sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để hội nghị diễn ra thành công.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc được Bộ Y tế và Hội Y tế công cộng Việt Nam lựa chọn là nơi tổ chức sự kiện chính trị quan trọng là Hội nghị Quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9 về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục, qua đó giúp Quảng Ninh quảng bá thương hiệu và hình ảnh của tỉnh tới các chuyên gia và tổ chức khoa học trong nước và quốc tế. Thống nhất với các đề xuất của Hội Y tế công cộng Việt Nam tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế xây dựng, cụ thể hóa kế hoạch để UBND tỉnh phê duyệt. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, các ngành liên quan tăng cường phối hợp chặt chẽ hỗ trợ nơi tổ chức hội nghị; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm; trang trí khánh tiết; cung cấp địa điểm tham quan, đảm bảo công tác hậu cần, truyền thông để hội nghị thành công tốt đẹp.

 

Đánh giá cao sự nỗ lực của Quảng Ninh trong phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai, đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp./.

 

- http://www.quangninh.gov.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 393

Các tin khác:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3825446 ; Fax: 033.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông