Đang online:

218

Hôm nay:

1,538

Tất cả:

4,666,880

Y tế Quảng Ninh: Kiểm tra công tác chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

( 8/28/2017)


Từ ngày 22-25/8/2017, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh do ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) tại một số địa phương trong tỉnh. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo và chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế; lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh.

 

Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bênh

trên người thành phố Móng Cái

 

Theo Báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tính đến ngày 25 tháng 8 năm 2017 đã có 168 ca mắc sốt xuất huyết trên toàn tỉnh, trong đó có 133 ca dương tính. Số ca mắc sốt xuất huyết xuất hiện ở 12/14 huyện thị xã, thành phố trong tỉnh. Đoàn đã kiểm tra kết quả triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại thành phố Cẩm Phả, thành phố Móng Cái và huyện Ba Chẽ. Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo chính quyền, của ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch SXH.  Cả 3 địa phương đã tổ chức tốt chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom  phế thải, lật úp dụng cụ chứa nước, thả cá diệt lăng quăng/bọ gậy... trong đó tập trung việc vệ sinh tại hộ gia đình; xử lý ổ dịch; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường, xã; phát tờ rơi truyền thông phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền lồng ghép tại các cuộc họp, hội nghị của địa phương. Trung tâm y tế của 3 địa phương đã phối hợp tốt với phòng y tế tham mưu cho lãnh đạo địa phương, chủ động chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, vật tư hóa chất, thuốc men và phương tiện để sẵn sàng ứng phó và xử lý với ca SXH trên địa bàn.

 

Tuy nhiên, do thói quen, tập quán sinh hoạt, sự chủ quan, thiếu sự phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch của một số người dân, cũng như việc lưu thông đi lại của người dân từ vùng có dịch SXH đang lưu hành mạnh đến các địa phương trong trong tỉnh cho lên việc triển khai công tác phòng chống dịch SXH còn có những hạn chế và thách thức.

 

Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đề nghị ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của 3 địa phương được kiểm tra cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, các hướng dẫn của sở Y tế về công tác phòng, chống dịch SXH,  tăng cường hơn nữa trách nhiệm các thành viên trong ban chỉ đạo, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền ; phòng Y tế, trung tâm Y tế các địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình dịch, tham mưu cho chính quyền địa phương bổ sung các biện pháp phòng chống dịch; chỉ đạo các trạm y tế và hướng dẫn cho các xã, phường, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống SXH; chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, vật tư hóa chất cho công tác phòng chống dịch; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo dịch theo quy định. Thường xuyên duy trì công tác vệ sinh môi trường và phong trào diệt loăng quăng, bọ gậy; tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông (đặc biệt quan tâm chú ý đến các khu vực có hộ gia đình mắc SXH; xử trí triệt để khi phát hiện có ổ dịch.

 

Một số hình ảnh kiểm tra:

 

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

tại Trường Mầm Non xã Nam Sơn - Ba Chẽ 

 

 

Đoàn kiểm tra công tác Vệ sinh môi trường tại các Ổ dịch 

 

 

 

Thái Hoàn – TT Truyền thông GDSK QN -


Tổng số người đã xem bản tin này: 880

Các tin khác:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3825446 ; Fax: 033.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông