Đang online:

306

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3

( 1/5/2022)


Để chung sống an toàn với dịch Covid-19, tiêm vắc-xin phòng dịch được xác định là một trong những biện pháp quan trọng, căn bản. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, ngành Y tế và các địa phương đang tiếp tục tăng cường tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân.

 

Tiêm chủng cho người cao tuổi tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Nhân viên y tế tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người cao tuổi tại TP Hạ Long, ngày 2/1/2022.

 

Là địa phương đông dân nhất trên địa bàn tỉnh, đồng nghĩa với việc số lượng mũi tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân dự kiến cũng sẽ lớn nhất tỉnh, dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022 vừa qua, TP Hạ Long đã phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn triển khai nhiều điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Để đảm bảo miễn dịch cộng đồng, việc tiêm chủng không chỉ được thực hiện với những người đã tiêm đủ 2 mũi, những người mới tiêm 1 mũi, hoặc chưa tiêm mũi nào cũng được tạo điều kiện để tiêm. Theo thống kê của cơ quan y tế, toàn thành phố có hơn 39.000 người đã tiêm mũi 3 (mũi tăng cường) trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022.

 

Việc triển khai tiêm vắc-xin mũi tăng cường được đông đảo nhân dân đón nhận. Chị Bùi Thị Huyên (phường Cao Xanh, TP Hạ Long) cho biết: Tôi vừa được tiêm mũi 3 trong ngày nghỉ lễ năm mới 2022. Tôi nghĩ, đây là quyền lợi và sự quan tâm của chính quyền tỉnh, thành phố dành cho người dân trên địa bàn. Mỗi mũi tiêm không chỉ bảo vệ người được tiêm mà còn bảo vệ cho cộng đồng.

 

Không chỉ TP Hạ Long, tất cả các địa phương của tỉnh đều đang tranh thủ những ngày nghỉ lễ, tích cực triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 xuyên Tết. Theo thống kê sơ bộ của CDC Quảng Ninh, đến hết ngày 3/1/2022, toàn tỉnh có hơn 453.800 người được tiêm mũi 3, đạt 67,2% kế hoạch.

 

CBCNLĐ Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 (mũi tăng cường), ngày 3/1/2022.

 

Đặc biệt, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022, hàng ngàn nhân viên y tế các xã, phường, bệnh viện tuyến tỉnh đều tham gia làm việc, với mục tiêu tạo điều kiện tối đa cho những người đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm mũi tăng cường.

 

Bác sĩ Ngô Văn Kiên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) chia sẻ: Ở vị trí tuyến đầu chống dịch, chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có lệnh, không kể ngày nghỉ, ngày lễ, tết. Lực lượng y tế đều quyết tâm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân, đảm bảo nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

 

Theo đánh giá của cơ quan y tế, sau khi hoàn thành đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, việc tiêm mũi 3 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch, giúp tăng khả năng đề kháng của cơ thể trước dịch bệnh, giảm nguy cơ mắc, trở nặng và tử vong. Với việc tiêm chủng đạt tỷ lệ, sẽ tạo miễn dịch cộng đồng, hạn chế một phần nguy cơ dịch lan rộng và quan trọng nhất là không gây đổ vỡ hệ thống y tế do quá tải các bệnh nhân nặng, cần điều trị tích cực.

 

Ông Ngô Xuân Tước (phường Cao Xanh, TP Hạ Long) cho biết: Bản thân tôi đã ngoài 70 tuổi, nhưng sẵn sàng đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tôi nghĩ điều này sẽ đảm bảo sức khoẻ cho mình và giúp ích cho cộng đồng. Tôi cũng tích cực vận động người thân, hàng xóm tiêm chủng ngay trong ngày nghỉ lễ đầu tiên của năm 2022 khi có thông tin tiêm chủng.

 

Hiện các địa phương đang tập trung tối đa tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng mũi 3 cho người dân đủ điều kiện trên địa bàn. Việc tiêm chủng càng sớm sẽ đem lại hiệu quả càng cao, nhất là khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người dân vì nhiều lý do, chưa thực sự tích cực tham gia tiêm chủng. Điều này không chỉ tạo ra nguy cơ lây nhiễm cho chính người đó mà còn lây lan cho cộng đồng, nhất là với trẻ nhỏ, người đang bệnh nặng, chưa thể tiêm chủng. Trên thực tế, Quảng Ninh là một trong những địa phương không chỉ triển khai rất sớm việc tiêm vắc-xin cho nhân dân, mà còn được đánh giá rất cao về công tác đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Vì vậy, người dân nên thực hiện theo khuyến cáo đầy đủ của cơ quan y tế, chính quyền địa phương.

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/tranh-thu-ngay-nghi-le-quang-ninh-tich-cuc-trien-khai-tiem-chung-mui-tang-cuong-vac-xin-phong-covid-3169182.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 234

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông