Đang online:

1169

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

An toàn là yếu tố tiên quyết

( 10/11/2021)


Thời gian qua, trên cơ sở kết quả kiểm soát dịch Covid-19, tạo được các vùng an toàn, một số tỉnh, thành trong cả nước đã từng bước mở cửa lại các hoạt động du lịch. Ngày 30/9/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 186/KH-UBND về phục hồi và thu hút khách du lịch ngoài tỉnh đến Quảng Ninh trong quý IV năm 2021. Đảm bảo mục tiêu tăng trưởng du lịch năm 2021 là quan trọng nhưng quan điểm của tỉnh, yếu tố đảm bảo an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu.

 

100% người dân Cô Tô, độ tuổi 18 trở lên đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 2. Ảnh: Hoàng Phương (CTV)

100% người dân Cô Tô, độ tuổi 18 trở lên đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2. Ảnh: Hoàng Phương (CTV)

 

Tranh thủ kết quả đạt được trong phòng chống dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố trong nước đã chủ động từng bước mở lại các dịch vụ du lịch. Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng kế hoạch mở cửa du lịch định hướng theo 4 giai đoạn. Dự kiến từ tháng 10 sẽ mở lại các hoạt động du lịch đối với khách du lịch trong thành phố, sau đó sẽ mở rộng ra đón khách từ một số địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh, tiếp đó là mở cửa du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

 

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh đã mở đón khách du lịch từ một số địa phương như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… Dự kiến, tỉnh có kế hoạch tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến trong tháng 11 và tháng 12 nhằm phục vụ khách du lịch trong dịp cuối năm.

 

Tại Kiên Giang, Sở Du lịch Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc. Dự kiến, trong tháng 10, tỉnh sẽ tiến hành khảo sát và thẩm định các cơ sở dịch vụ ở Phú Quốc để chuẩn bị đón khách du lịch.

 

Sau Kiên Giang, những địa phương khác có vị trí địa lý thuận lợi, khu vực nghỉ dưỡng khép kín, riêng biệt cũng đề xuất được đón khách du lịch quốc tế như: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Bình Định…

 

Đối với Quảng Ninh, trước khi mở lại các dịch vụ du lịch, quan điểm của tỉnh là tiếp tục chủ động ứng phó với các ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch Quảng Ninh thông qua việc đánh giá toàn diện thực trạng và đề ra các giải pháp khôi phục ngành du lịch Quảng Ninh; tăng cường và đa dạng hoá các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch Quảng Ninh với các sản phẩm nổi trội, sự kiện văn hoá du lịch tiêu biểu, với thông điệp “Du lịch Quảng Ninh an toàn, thân thiện, hấp dẫn”. Tranh thủ tối đa thời gian trong điều kiện khống chế được dịch bệnh, tổ chức phát động ngay các hoạt động để tập trung kích cầu du lịch thu hút khách ngoài tỉnh đến Quảng Ninh với việc triển khai cuộc vận động “Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh”, “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” ngay từ đầu quý IV/2021 kết nối sang quý I/2022. Mục tiêu tỉnh đặt ra là phấn đấu thu hút khách du lịch ngoài tỉnh đến Quảng Ninh quý IV/2021 đạt mức độ cao nhất trong điều kiện bình thường mới, phấn đấu đón được 1,1 -1,2 triệu lượt khách du lịch nội địa từ các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, tổng thu từ du lịch đạt 2.200 -2.400 tỷ đồng.

 

Từ chủ trương phục hồi và thu hút khách du lịch của tỉnh, nhiều doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh đã phấn khởi sẵn sàng cho việc khôi phục lại hoạt động đón khách. Nhiều doanh nghiệp, địa phương đã ban hành kế hoạch thu hút khách du lịch với các sự kiện văn hoá, du lịch dự kiến được tổ chức, các chương trình giảm giá dịch vụ ăn nghỉ, vui chơi, giải trí đối với du khách. Dù vậy, yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu.

 

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến ngày 5/10/2021 với sở quản lý du lịch 25 tỉnh, thành phố (trong đó có Quảng Ninh) để bàn về việc tái khởi động du lịch trong bối cảnh bình thường mới, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh yếu tố an toàn là điều kiện tiên quyết để tái khởi động ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới. Đây cũng là tiêu chí được đưa vào trong tất cả các hoạt động du lịch với phương châm “an toàn đến đâu mở đến đó, mở cửa phải an toàn”. Lộ trình mở cửa cần thực hiện theo từng giai đoạn từ du lịch nội tỉnh, du lịch nội địa đến du lịch quốc tế.

 

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/an-toan-la-yeu-to-tien-quyet-3156656.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 188

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông