Đang online:

179

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

( 12/24/2020)


Ngày 23/12/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì họp trực tuyến với Bộ Y tế tại đầu cầu Quảng Ninh.

 

Tham dự hội nghị tại đầu cầu Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện các phòng chức năng thuộc Sở cùng lãnh đạo, cán bộ các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

 

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trong nước đang được kiểm soát song nguy cơ ghi nhận ca bệnh mới vẫn hiện hữu, đặc biệt gần đây WHO đã phát hiện biến thể mới của virus Covid-19 với tốc độ lây lan nhanh gấp 3 lần so với chủng virus cũ. Đồng chí nhấn mạnh, dịch Covid-19 vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa chính thức; do đó, các địa phương cũng như người dân không được lơ là, chủ quan, cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tới mức thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong do Covid-19.

 

Tại Hội nghị, đại diện Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý môi trường y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã trình bày những quy trình, thông tin cập nhật mới của Bộ Y tế về Công tác giám sát và xét nghiệm Covid-19; Hướng dẫn cách ly phòng, chống dịch Covid-19; Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh,…

 

Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế quán triệt quan điểm công tác phòng, chống dịch là không chủ quan, không lơ là, kịp thời ngăn chặn nguồn lây, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, duy trì các tổ phòng dịch tại cộng đồng. Theo đó, ngành y tế tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị, quy định của Bộ Y tế, tăng cường giám sát tại cộng đồng, phát hiện sớm các ca nghi mắc, duy trì thực hiện sàng lọc, phân loại từ đầu đối với bệnh nhân đến thăm khám, không để lây nhiễm chéo trong môi trường y tế. Y tế các địa phương cần coi phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Ngành trong thời gian tới; đặc biệt các tỉnh có cửa khẩu cần nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát biên giới, kiểm soát người nhập cảnh trái phép; tăng cường công tác xét nghiệm, thường xuyên kiểm tra, giám sát các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh,… Đồng thời, tiếp tục tăng cường truyền thông thông điệp 5K phòng, chống Covid-19 để nâng cao ý thức cộng đồng….

 

Tại Quảng Ninh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, các cơ sở y tế và các cửa khẩu vẫn đang được Ngành Y tế triển khai nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh.

 

 
 

Thanh Nga CDC Quảng Ninh -


Tổng số người đã xem bản tin này: 100

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông