Đang online:

515

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Tổng kết công tác phối hợp liên ngành trong phòng chống dịch bệnh năm 2020

( 12/16/2020)


Ngày 15/12/2020, tại TP. Hạ Long, Ban quản lý Dự án “An ninh y tế khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng” tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh năm 2020.

 

Tham dự hội nghị có các đại biểu đến từ Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Du lịch; Ban Chỉ huy quân sự tỉnh; Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng lãnh đạo 14 Trung tâm y tế, phòng y tế trên địa bàn tỉnh.

 

TS. Vũ Quyết Thắng, PGĐ CDC Quảng Ninh báo cáo tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh, TCMR năm 2020

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe TS. Vũ Quyết Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh báo cáo tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh, TCMR năm 2020 kế hoạch triển khai 2021; báo cáo đánh giá công tác phối hợp liên ngành trong triển khai chương trình “Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh”. Theo đó, với mục tiêu tăng cường sự tham gia của chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội…; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và trách nhiệm của người dân; huy động sự đầu tư, đóng góp nguồn lực của toàn xã hội cho các hoạt động phòng chống dịch; chương trình “Cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh” đã được triển khai từ năm 2015 và thu được những kết quả nổi bật trong công tác vệ sinh môi trường, phối hợp xử lý ổ dịch. Bên cạnh đó, công tác phối hợp liên ngành giữa Y tế - Thú y, Y tế - Giáo dục và phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng trong thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh ngày một tăng cường. Việc huy động nguồn lực trong phòng, chống dịch đã được thực hiện tốt tại nhiều địa phương,… theo qui định của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh.

 

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của đại biểu đến từ Chi cục Chăn nuôi Thú y, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Thông tin truyền thông về Công tác phối hợp liên ngành Y tế - Thú y trong phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người; Công tác phối hợp Quân dân y trong phòng chống dịch Covid-19 năm 2020; Công tác thông tin, truyền thông và hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời; đánh giá hiệu quả công tác phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh và đề xuất giải pháp, nhiệm vụ và phương hướng triển khai trong năm 2021.

 

Trong thời gian tới, Ngành Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp liên ngành phòng, chống dịch bệnh; duy trì và nhân rộng các mô hình tiêu biểu về cộng đồng chung tay phòng, chống dịch bệnh tại nhiều đơn vị cơ sở, triển khai hiệu quả các hoạt động trong chương trình dự án cũng như tăng cường phòng ngừa lây nhiễm, kiểm soát các dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh.

- Minh Khánh – Thanh Nga (CDC Quảng Ninh)


Tổng số người đã xem bản tin này: 271

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông