Đang online:

563

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

( 11/25/2020)


Trước tình hình bệnh tật ngày càng đa dạng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực hoạt động và chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

 

Người bệnh được điều trị, chăm sóc tại khoa Nội Tim mạch,

Nhân viên y tế Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chăm sóc người bệnh.

 

Nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu trong khám và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung bướu cho người dân đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thực hiện hiệu quả trong 5 năm qua. Đã có trên 850 ca nong và đặt stent động mạch vành, 600 ca xạ trị, 700 ca truyền hóa chất tĩnh mạch, trên 13.000 lượt người bệnh ung thư được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện.

 

Gần đây, nhờ áp dụng kỹ thuật can thiệp nút mạch tiên tiến mà một trường hợp nguy kịch do viêm tụy biến chứng giả phình động mạch tá tụy đã được Bệnh viện điều trị thành công với kết quả tốt, sức khỏe phục hồi nhanh chóng mà không phải trải qua cuộc phẫu thuật nặng nề, nguy hiểm.

 

Ông Đào Văn Sản (huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) chia sẻ: “Nhờ có các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí điều trị kịp thời mà tôi thoát chết. Sức khỏe của tôi đã bình phục, tôi rất cảm ơn sự nhiệt tình chăm sóc, hỏi han ân cần của các y, bác sĩ”.

 

Hay mới đây các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai thành công kỹ thuật thay thân đốt sống nhân tạo.

 

 

Bác sĩ Phạm Minh Phương, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết: Kỹ thuật thay thân đốt sống nhân tạo cho người bệnh bị thoái hóa đốt sống là một kỹ thuật mới, hiện đại chỉ được áp dụng ở Bệnh viện có chuyên khoa sâu về thần kinh. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như giúp thay thế đĩa đệm bị hư/hỏng, giảm đau cổ do nguyên nhân đĩa đệm và kết hợp với giảm đau/yếu tay, giúp bảo tồn sự vận động của các tầng đốt sống liên quan...

 

thay thân đốt sống nhân tạo cho người bệnh bị thoái hóa đốt sống

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật thay thân đốt sống nhân tạo cho người bệnh bị thoái hóa đốt sống.

 

Cùng với các kỹ thuật can thiệp tim mạch; xạ trị, truyền hóa chất ung thư; can thiệp nút mạch; thay thân đốt sống nhân tạo, từ năm 2015 đến nay Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phát triển 89 kỹ thuật mới, chuyên sâu, trong đó có 68 kỹ thuật lâm sàng, 21 kỹ thuật cận lâm sàng.

 

 

Đồng thời có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cũng như tin học hóa trong quản lý xét nghiệm, cấp phát thuốc, vật tư tiêu hao, thanh toán viện phí, kê đơn thuốc... nhằm giảm phiền hà, thời gian chờ và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh.

 

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được Bệnh viện duy trì nghiêm túc

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được Bệnh viện duy trì nghiêm túc.

 

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh, các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện luôn lấy tấm gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, để học tập, noi theo, bằng các việc làm cụ thể, thiết thực để thực hiện lời dạy của ông: “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh, vì sức khoẻ của nhân dân”.

 

 

Cùng với quan điểm “bệnh viện không tường”, phòng bệnh hơn chữa bệnh, Bệnh viện tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc sức khỏe cộng đồng tại Uông Bí, Đông Triều, Tiên Yên, đã giúp phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch, ung thư, nội tiết, dị tật bẩm sinh cho trên 8.000 lượt người trong 5 năm qua.

 

các thầy thuốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp tục triển khai chuỗi chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh lý thường gặp cho nhân dân Phường Quang Trung, TP. Uông Bí.

Chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh lý thường gặp cho người dân phường Quang Trung, TP Uông Bí.

 

Bác sĩ Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết: Toàn thể cán bộ, nhân viên y tế phấn đấu xây dựng, phát triển Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng I; là một Trung tâm Y học phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực. Đồng thời xây dựng và phát triển Trung tâm đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến thuộc Bệnh viện thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế. Chúng tôi tiếp tục chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính, kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, làm tốt nhiệm vụ bệnh viện hướng về y tế cơ sở, về y tế cộng đồng.

Nguyễn Hoa - http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202011/benh-vien-viet-nam-thuy-dien-uong-bi-nang-cao-chat-luong-kham-chua-benh-2510519/


Tổng số người đã xem bản tin này: 520

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông