Đang online:

377

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh: Đổi mới phương thức thanh toán khám chữa bệnh BHYT

( 10/15/2020)


Trong 2 ngày 13-14/10/2020, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Vụ Bảo hiểm Y tế và Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo định suất và theo nhóm bệnh (DRG) cho trên 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác BHYT đến từ các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế dự và khai mạc hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Với phương thức thanh toán mới, quỹ BHYT của từng tỉnh, thành sẽ được phân bổ theo năm và giao khoán cho từng cơ sở y tế. Chi phí khám, chữa bệnh ngoại trú sẽ phân bổ theo định suất, được tính dựa trên các yếu tố suất phí một lần, số lượng bệnh nhân sử dụng thẻ BHYT, tần suất khám chữa bệnh BHYT, hệ số giao quỹ... Chi phí khám, chữa bệnh nội trú sẽ được áp dụng theo DRG với mức khoán được phân chia theo từng nhóm bệnh và từng bệnh. Việc đổi mới phương thức thanh toán này nhằm giảm bớt các vướng mắc trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT hiện nay, hạn chế các tác động tiêu cực đến quỹ khám chữa bệnh BHYT khi thực hiện thông tuyến tỉnh khám chữa bệnh BHYT toàn quốc vào năm 2021 theo quy định của Luật BHYT. Hiện tại, Quảng Ninh là 1 trong 5 địa phương được Bộ Y tế và BHXH Việt Nam lựa chọn thực hiện thí điểm phương thức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo định suất và DRG từ ngày 01/10/2020.” 

 

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được các chuyên gia của Bộ Y tế hướng dẫn, giải đáp nội dung tập trung về: Nguyên tắc xây dựng, sửa đổi phương thức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo định suất và theo DRG; nguyên tắc phân bổ quỹ khám chữa bệnh BHYT; mô hình cung ứng dịch vụ, giám sát chất lượng dịch vụ và kết quả hoạt động khi triển khai định suất; ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, theo dõi, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện định suất DRG;...

Quang cảnh lớp tập huấn.

 

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu được nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng góp phần đảm bảo hoạt động thanh toán chi phí khám, chữa bệnh theo định suất và theo DRG tại các cơ sở y tế có hiệu quả.

 

 

 

 

 

 
 

Ngọc Phượng- Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh) -


Tổng số người đã xem bản tin này: 444

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông