Đang online:

328

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cúm cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh

( 10/7/2020)


Chiều ngày 6/10/2020 tại TP. Hạ Long, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến với 20 điểm cầu tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cúm mùa cho cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

 

Tham dự hội nghị tại đầu cầu Sở Y tế còn có các đồng chí đại diện các phòng chức năng thuộc Sở cùng lãnh đạo đại diện các đơn vị: Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh,…

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở cho biết: Việt Nam là một trong những điểm nóng của khu vực về bệnh cúm, bao gồm cả cúm mùa, mỗi năm cả nước ghi nhận 1,6 đến 1,8 triệu trường hợp mắc hội chứng cúm. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng về tuổi thọ và sức khỏe con người. Nhân viên y tế là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên phải tiếp xúc với người bệnh nên việc lây nhiễm chéo giữa cán bộ y tế và người bệnh là rất cao. Việc tiêm vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế không chỉ tăng cường công tác phòng chống bệnh, giảm tỷ lệ mắc cúm đối với nhân viên mà còn gián tiếp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn ngừa phát sinh cúm từ các cơ sở y tế. Đồng chí chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị cần có kế hoạch chi tiết, linh hoạt theo quyết định 5553 của Bộ Y tế và kế hoạch 877 của Sở Y tế về chiến dịch tiêm vắc xin cúm đầy đủ cho toàn bộ nhân viên y tế, duy trì các đội cấp cứu lưu động trực các điểm tiêm theo lịch triển khai của các đơn vị nhằm đáp ứng công tác cấp cứu phản ứng sau tiêm chủng; đồng thời, cần giám sát chặt chẽ các quy trình chuyên môn để đảm bảo thực hiện tốt công tác an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm tiêm trên cơ sở an toàn, đạt kết quả cao nhất.  

 

Các điểm cầu tham dự hội nghị trực tuyến.

 

Tại hội nghị, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã trình bày kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cúm cho cán bộ, nhân viên y tế; trong quá trình thực hiện Trung tâm sẽ tổ chức giám sát trước và sau chiến dịch; hướng dẫn công tác tổ chức và công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng, báo cáo số liệu vào phần mềm tiêm chủng cuối ngày tiêm,… Đối với các đơn vị đã công bố đủ điều kiện tiêm chủng sẽ thực hiện tiêm tại đơn vị, các đơn vị chưa công bố đủ điều kiện tiêm chủng CDC Quảng Ninh sẽ tiêm cho các đơn vị này. Với mục tiêu trên 90% cán bộ nhân viên tại các đơn vị y tế công lập và các cơ sở y tế tư nhân được tiêm vắc xin cúm mùa, chiến dịch được triển khai đồng bộ tại 13/13 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh cho trên 8.000 nhân viên y tế trong và ngoài công lập, thời gian thực hiện từ ngày 07-24/10/2020.

 

Đồng chí Vũ Quyết Thắng, PGĐ CDC Quảng Ninh trình bày kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cúm.

 

 

Mạnh Hùng, Thanh Nga (CDC Quảng Ninh) -


Tổng số người đã xem bản tin này: 554

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông