Đang online:

512

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Tổng cục Dân số-KHHGĐ kiểm tra thực hiện chính sách hỗ trợ phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số

( 10/4/2020)


Từ ngày 29 đến ngày 01/10/2020, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Dân số- KHHGĐ do đồng chí Lê Thị Song Lê, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế -Thanh tra làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

Nghị định 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ nghèo dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số được ban hành là cơ sở pháp lý để triển khai một chính sách nhân văn đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và phụ nữ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, là đồng bào dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số nói riêng. Với mục tiêu  góp phần cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số ở còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế khi sinh con. 

 

Đồng chí Hoàng Văn Hy, Chi cục trưởng Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Nghị định 39 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

Theo báo cáo của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh, trong 5 năm triển khai Nghị định 39/2015/NĐ-CP của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo Dân số-KHHGĐ các cấp tổ chức thực hiện nghiêm túc như rà soát đối tượng thụ hưởng, lập danh sách và phê duyệt hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là những phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Kết quả từ năm 2015 đến 6/2020 có 184 đối tượng nằm trong diện thụ hưởng với tổng số tiền chi 368.000.000 đồng (2 triệu đồng/người). Trong quá trình rà soát, đã loại 04 đối tượng không thuộc diện thụ hưởng chính sách. 

 

Đoàn làm việc với BCĐ công tác dân huyện Bình Liêu và BCĐ xã Lục Hồn.

 

Tại buổi làm việc với 3 địa phương gồm Ba Chẽ, Bình Liêu và huyện Tiên Yên, các địa phương đề nghị với Đoàn kiểm tra tiếp tục thực hiện và mở rộng thêm chính sách hỗ trợ cho đối tượng phụ nữ dân tộc hộ cận nghèo thuộc các xã miền núi, khó khăn kinh tế để tạo động lực khuyến khích động viên đối tượng thực hiện và duy trì sinh con đúng chính sách dân số hiệu quả, bền vững.

 

Đoàn kiểm tra thực tế tại nhà đối tượng được nhận hỗ trợ trên địa bàn xã Lục Hồn,

huyện Bình Liêu.

 

Kết luận kiểm tra, đồng chí Lê Thị Song Lê, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện Nghị định 39/2015/NĐ-CP của Chính phủ trong thời gian qua, đồng chí tiếp thu các ý kiến đề xuất báo cáo Tổng cục và đề nghị tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác rà soát các đối tượng trong diện thụ hưởng ở các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để các đối tượng thụ hưởng nâng cao nhận thức về ý nghĩa của Nghị định Chính phủ.

 

Đồng chí Lê Thị Song Lê, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế - thanh tra, Tổng cục Dân số - KHHGĐ phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra tại xã Thanh Lân, huyện Ba Chẽ.

 

Minh Khương (CDC Quảng Ninh) -


Tổng số người đã xem bản tin này: 461

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông