Đang online:

333

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Đảm bảo y tế phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025

( 9/28/2020)


Nhằm thực hiện tốt công tác bảm đảm an toàn thực phẩm, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe kịp thời, hiệu quả cho các đại biểu, các đoàn về dự và tham gia Đại hội. Sở Y tế Quảng Ninh đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo công tác y tế trước và trong quá trình diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025  (Đại hội) được diễn ra trong 3 ngày 25,26,27/9/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

 

Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và trong nước, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đại biểu trong quá trình diễn ra Đại hội là yêu cầu cấp thiết. Xác định tầm quan trọng đó, Sở Y tế xây dựng Phương án cụ thể và chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các hoạt động nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhất công tác y tế phục vụ Đại hội.

 

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Ngành đã thành lập Ban Chỉ đạo công tác y tế phục vụ Đại hội do đồng chí Giám đốc Sở làm Trưởng ban; mỗi đồng chí Phó Giám đốc Sở trực tiếp chỉ đạo một lĩnh vực. Trên 100 cán bộ y tế được chọn cử tham gia trực tiếp phục vụ Đại hội; ngoài ra tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí… và các địa bàn có liên quan khác đều đặt trong trạng thái sẵn sàng cao để tham gia, hỗ trợ công tác y tế phục vụ Đại hội. Các đơn vị được phân công tham gia phục vụ y tế cho Đại hội chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo về nhân lực, trang thiết bị và xây dựng các phương án cụ thể để kịp thời ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra; Giám đốc các đơn vị được phân công trực tiếp điều hành lực lượng tham gia theo Phương án của Ngành; các cán bộ y tế tham gia phục vụ Đại hội được lựa chọn kỹ từ các đơn vị, là những người có đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao và đã có nhiều kinh nghiệm trong phục vụ  các sự kiện quan trọng.

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở, kiểm tra gian triển lãm ngành y tế chào mừng Đại hội.

 

Công tác phòng chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu: Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và các địa điểm diễn ra các hoạt động của Đại hội cũng như nơi các đại biểu nghỉ ngơi, ăn uống đều đã được tiến hành vệ sinh môi trường, khử khuẩn; được bố trí đầy đủ khu vực rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay nhanh và khẩu trang để sẵn sàng cung cấp khi cần thiết. Thông tin về sức khỏe và tình hình dịch tễ của các đại biểu, các lực lượng trực tiếp tham gia phục vụ Đại hội cũng đã được theo dõi liên tục trong vòng 3 tuần trước khi tiến hành Đại hội. Tại tất cả các địa điểm tập trung của đại biểu (Trung tâm Tổ chức Hội nghị Tỉnh, Nhà khách Tỉnh, Khách sạn Grand FLC, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh…) đều được bố trí hệ thống kiểm tra thân nhiệt từ xa.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác Đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội.

 

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được quan tâm đặc biệt, nguồn nước, thực phẩm phụ vụ Đại hội được kiểm soát chặt chẽ; các Tổ Kiểm tra an toàn thực phẩm được bố trí thường trực để kiểm soát, kiểm thực tại tất các các bữa ăn của đại biểu (kể cả ăn giữa giờ); tiền sử dị ứng thức ăn của các đại biểu cũng được nắm bắt, cung cấp cho bộ phận phục vụ để đảm bảo cung cấp xuất ăn an toàn cho đại biểu.

 

Thực hiện công tác Kiểm thực tại khách sạn FLC GRAND phục vụ các đại biểu về ăn nghỉ.

 

Công tác thường trực cấp cứu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho đại biểu được chú trọng. Ngành đã thành lập các đội thường trực cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc, hoá chất, phương tiện bảo hộ…bố trí trực 24/24h tại tất cả các địa điểm tổ chức các hoạt động của Đại hội như nơi các đại biểu nghỉ ngơi, ăn uống; đồng thời bố trí các phòng điều trị chất lượng cao, các đội cơ động, vận chuyển người bệnh… để sẵn sàng đáp ứng, xử lý nhanh chóng các tình huống.

 

Các Tổ công tác, kíp cấp cứu và nhân viên y tế tham gia phục vụ Đại hội thường xuyên giữ liên lạc, báo cáo kịp thời mọi diễn biến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về Ban Chỉ đạo cũng như các đầu mối để chỉ đạo, điều hành và xử lý kịp thời.

 

Khu vực cấp cứu được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu phục vụ Đại hội.

 

Với tất cả nỗ lực của toàn Ngành và lực lượng y tế phục vụ Đại hội đã đảm bảo tốt và an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho đại biểu tham dự và các lực lượng tham gia phục vụ, góp phần vào thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Minh Khương – CDC Quảng Ninh -


Tổng số người đã xem bản tin này: 190

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông