Đang online:

296

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học/dioxin năm 2020

( 9/18/2020)


Ngày 17/9, tại TP. Hạ Long, Ban Quản lý dự án (QLDA) Trung ương đã có buổi làm việc với Ban QLDA tỉnh về hoạt động dự án “Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” năm 2019 và triển khai hoạt động dự án năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban QLDA tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

 

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Đức Điệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Đơn vị đầu mối thuộc Bộ Y tế cùng các đồng chí là lãnh đạo, đại diện Hội nạn nhân chất độc hóa học/dioxin Quảng Ninh; đại diện sở Lao động - Thương binh - Xã hội; sở Giáo dục và Đào tạo; các Bệnh viện, Trung tâm y tế và Phòng y tế huyện, thị xã, thành phố liên quan. 

 

Dự án “Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” giai đoạn 2018 - 2021 tại tỉnh Quảng Ninh được triển khai với mục tiêu: Cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và người khuyết tật hòa nhập cộng đồng thông qua các biện pháp phát hiện, can thiệp sớm các vấn đề sức khỏe, nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe cho nhóm đối tượng này tại cơ sở y tế và cộng đồng.

 

Đồng chí Lê Đức Điệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt nam - Thụy Điển, đơn vị đầu mối Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

 

Trong năm 2019, dự án tập trung vào đào tạo và nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, tăng cường khả năng tiếp cận cho nạn nhân và người khuyết tật với các dịch vụ Phục hồi chức năng tại cơ sở y tế và cộng đồng, tổng kinh phí trên 800 triệu. Dự án đã tổ chức 2 lớp tập huấn tuyến tỉnh; 8 lớp tập huấn cho 310 nạn nhân cùng người nhà trong thời giam khám chữa bệnh, điều trị tại bệnh viện Phục hồi chức năng; và 20 lớp tập huấn tại cộng đồng cho 600 nạn nhân về kiến thức chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng. Tổ chức khám, sàng lọc sức khỏe cho 150 nạn nhân và đưa 110 nạn nhân đi điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện. Cán bộ TTYT, TYT địa phương đã khảo sát và lập danh sách đối tượng cần theo dõi với 2.512 trường hợp gồm Hạ Long 1,509 người, Đông Triều 1.003 người; trong đó, số đối tượng và thân nhân được hỗ trợ tiền đi lại khi đi khám và một phần tiền ăn khi nằm điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban QLDA tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã chia sẻ những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ cũng như việc hoàn thành các chỉ tiêu của dự án như tác động của dịch Covid-19, thiếu kinh phí, nguồn nhân lực mỏng,…

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đơn vị đầu mối thuộc Bộ Y tế đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban QLDA tỉnh. Đồng chí cho biết trong thời gian tới, Đơn vị đầu mối sẽ tiếp tục hỗ trợ Ban QLDA tỉnh về nguồn nhân lực, vật lực, phương tiện trong quá trình thực hiện. Sau khi tổng hợp những ý kiến đề xuất của các đại biểu tham dự đồng chí sẽ trình Ban QLDA Trung ương để xem xét và có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

 

Tiếp thu ý kiến đơn vị đầu mối thuộc Bộ Y tế, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban QLDA tỉnh yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ cần rà soát các văn bản, chỉ thị, chính sách của Trung ương, UBND tỉnh và của Sở Y tế để tiếp tục triển khai thực hiện; đồng thời, nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm trong quá trình triển khai các hoạt động của dự án. Ngành Y tế sẽ đồng hành cùng với các sở, ban, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương, tranh thủ sự hỗ trợ về nguồn lực của các tổ chức trong và ngoài nước để quản lý hoạt động chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh thật hiệu quả và bền vững.

 

Minh Khánh, Thanh Nga – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật -


Tổng số người đã xem bản tin này: 506

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông