Đang online:

493

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Cẩm Phả: Đảm bảo phòng dịch cho năm học mới

( 9/7/2020)


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong học tập, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Cẩm Phả đã hoàn tất những giải pháp phòng, chống dịch, đón học sinh bước vào năm học mới.

 

Theo đó, các trường học trên địa bàn đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố về những nhiệm vụ cấp bách như: Huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường, vệ sinh các phòng học, khử trùng đồ dùng giảng dạy... Đối với những cơ sở không có nhân viên y tế thì phối hợp với trạm y tế phường để được hướng dẫn, hỗ trợ và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

 

Phòng Y tế Trường Tiểu học Cẩm Sơn 1 trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang đảm bảo phòng dịch.

Phòng Y tế Trường Tiểu học Cẩm Sơn 1 trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang đảm bảo phòng dịch.

 

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường; tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cơ sở giáo dục, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang khi đưa, đón trẻ tại cơ sở. Các cơ sở bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng và điều kiện của gia đình học sinh để dự phòng các dịch bệnh.

 

Trường Tiểu học Cẩm Sơn 1 có 25 lớp với tổng số hơn 880 học sinh, ngay từ sáng sớm ngày khai giảng năm học mới, cán bộ giáo viên, nhân viên y tế của trường đã có mặt để tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Lập, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Sơn 1, cho biết: Để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tựu trường đúng theo thời gian quy định, nhà trường đã tăng cường công tác truyền thông qua zalo, tin nhắn điện tử gửi đến toàn thể phụ huynh, học sinh khi tựu trường phải đảm bảo sức khỏe, đảm bảo vệ sinh cá nhân và trường lớp.

 

 

Giáo viên chủ nhiệm cũng chủ động trao đổi thường xuyên với phụ huynh để nắm bắt tình hình chuẩn bị vào năm học mới, cũng như tình hình sức khỏe, lịch sử đi lại... của các học sinh trong lớp; yêu cầu phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng cảnh báo y tế Bluezone. Trong lớp học, nhà trường bố trí học sinh ngồi cách nhau 1m; đồng thời khuyến khích học sinh đeo khẩu trang. Đặc biệt, khu vực bếp ăn, nhà ăn bán trú được khử trùng, vệ sinh đồ dùng đảm bảo sức khỏe, chất lượng bữa ăn cho học sinh.

 

Khu vực rửa tay cho học sinh của Trường Tiểu học Cẩm Sơn được bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh.

Khu vực rửa tay cho học sinh của Trường Tiểu học Cẩm Sơn được bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh.

 

Cùng với Trường Tiểu học Cẩm Sơn 1, các trường học khác trên địa bàn TP Cẩm Phả bước vào năm học mới với nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo việc dạy và học, vừa chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, các trường đã phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

 

Với công tác vệ sinh trường lớp học sạch sẽ, an toàn, cùng cơ sở vật chất đảm bảo cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh, ngành giáo dục TP Cẩm Phả quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2020-2021, đồng thời nỗ lực đảm bảo môi trường học đường an toàn để chủ động phòng, chống dịch bệnh.

 

Thu Trang - http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202009/cam-pha-dam-bao-phong-dich-cho-nam-hoc-moi-2498786/


Tổng số người đã xem bản tin này: 234

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông