Đang online:

590

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh tăng cường quản lý ATTP liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay

( 9/4/2020)


Những ngày gần đây, trên các trang báo điện tử phản ánh tại một số tỉnh, thành phố trong nước liên tiếp xảy ra các sự việc mất ATTP do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, ngày 31/8, Sở Công Thương đã có Văn bản số 2877/SCT-QLTM5 về tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn tỉnh.

 

Sản phẩm của Pate Minh Chay nhiễm khuẩn có độc rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. Ảnh: Website nhà sản xuất

Sản phẩm của Pate Minh Chay nhiễm khuẩn có độc rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. Ảnh: Website nhà sản xuất.

 

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền, tới tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm và đặc biệt khuyến cáo người tiêu dùng yêu cầu không kinh doanh, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm thực phẩm liên quan đến công ty sản xuất sản phẩm pate Minh Chay cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

 

Yêu cầu các phòng chuyên môn, lực lượng chức năng nắm chắc tình hình thị trường, rà soát toàn bộ các cửa hàng kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời, yêu cầu đơn vị dừng kinh doanh sản phẩm, truy xuất, thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo ATTP, không đầy đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường.

 

UBND các địa phương quan tâm triển khai thực hiện triệt để tại địa phương, kịp thời thông báo ngay về Sở Công Thương khi phát hiện tổ chức, cá nhân có kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn để có hướng xử lý.

 

Minh Đức - http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202009/quang-ninh-tang-cuong-quan-ly-attp-lien-quan-den-san-pham-pate-minh-chay-2498190/


Tổng số người đã xem bản tin này: 296

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông