Đang online:

413

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Đảm bảo an toàn cho học sinh

( 9/3/2020)


Cùng với những giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang được duy trì tại các trường của cấp học mầm non, các cấp học khác cũng đang tích cực chuẩn bị điều kiện tốt nhất, đảm bảo cho giáo viên và học sinh bước vào năm học mới an toàn.

 

Trường Mầm non Bạch Đằng (TP Hạ Long) thường xuyên rửa tay sát khuẩn cho học sinh.

 

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học, thu gom rác thải hằng ngày; phối hợp với đơn vị y tế địa phương phun khử khuẩn và lau sạch những vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, dụng cụ, thiết bị dạy học... Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, để phục vụ phòng, chống dịch... Ngành cũng phối hợp với ngành Y tế nâng cao chất lượng y tế học đường; trang bị thêm kỹ năng về phòng, chống dịch cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; sẵn sàng thiết bị phòng, chống dịch.Tại Trường Tiểu học Hạ Long những ngày cuối tháng 8, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được huy động đến trường dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh. Mỗi lớp học đều có cặp nhiệt độ, cốc dùng 1 lần, bình nước nóng - lạnh.Năm học này, nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với phụ huynh học sinh duy trì sổ theo dõi sức khỏe học sinh hằng ngày. Đồng thời, xây dựng phương án học trực tuyến trong trường hợp học sinh phải nghỉ học để ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch.

 

Các phòng học của Trường Mầm non Chất lượng cao Hoa Lan (TP Uông Bí) luôn được bố trí thoáng mát đảm bảo an toàn cho học sinh.

 

Toàn tỉnh hiện có 468/619 cơ sở giáo dục mầm non đang tổ chức chăm sóc, giáo dục cho hơn 27.600 trẻ mầm non. Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 vào cuối tháng 7, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh được các trường đặt lên hàng đầu.

 

Cô giáo Nguyễn Thu Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bạch Đằng (TP Hạ Long) cho biết: Nhà trường luôn chủ động kết hợp với Trạm Y tế phường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Đồng thời, bổ sung thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng. Các thiết bị dạy học, đồ chơi, bàn ghế... thường xuyên được khử khuẩn đảm bảo vệ sinh. Cùng với đó, nhà trường tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường và ra về, thường xuyên hướng dẫn trẻ kỹ năng vệ sinh cá nhân, duy trì môi trường thoáng mát tại các lớp học. Bên cạnh việc đảm bảo dinh dưỡng, nhà trường còn thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm có khả năng làm tăng sức đề kháng cho trẻ.Còn tại Trường Mầm non Chất lượng cao Hoa Lan (TP Uông Bí), ngoài các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT thành phố, trường thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế đối với những người đến làm việc tại nhà trường. Đồng thời, yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, phụ huynh đeo khẩu trang trong và ngoài khuôn viên trường học. Nhà trường cũng phối hợp với phụ huynh học sinh, giáo viên, theo dõi sức khỏe của học sinh trước, trong và ngoài giờ học.Những giải pháp phòng, chống dịch luôn được các nhà trường chủ động thực hiện, là cơ sở quan trọng để ngành Giáo dục của tỉnh thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ của năm học.

 

 

Cao Quỳnh - https://www.quangninh.gov.vn/chuyen-de/dichcorona/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=93446


Tổng số người đã xem bản tin này: 130

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông