Đang online:

53

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả

( 8/28/2020)


Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và cán bộ nhân viên y tế, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch theo các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và Sở Y tế. Nỗ lực của toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện đã được người bệnh, người nhà người bệnh và nhân dân trên địa bàn ghi nhận.

 

Người dân chấp hành nghiêm túc đo nhiệt độ trước khi vào bệnh viện.

 

Anh Vũ Văn H (35 tuổi) đến khám cho biết: “Tôi cũng ngại đến Bệnh viện vì sợ lây nhiễm chéo nhưng có bệnh phải đi khám thôi. Đến khám rồi mới thấy quy trình nghiêm ngặt thật. Từ cổng vào đã có người hỏi anh bị làm sao, có sốt, ho, đau họng không, có đi đâu xa không,… rồi đóng cho cái dấu vào viện. Yên tâm hẳn”.

 

Bác Phan Văn Đ (66 tuổi) đến khám cho biết: “Bác thấy sàng lọc người từ ngay cổng vào nên cũng yên tâm. Thú thật, thời buổi người mắc, người không mắc thì không biết thế nào. Cứ chủ động thực hiện rửa tay, đeo khẩu trang, chú ý đi lại. Vừa phòng bệnh cho mình, vừa phòng bệnh cho người khác”. 

 

Anh Phạm Đình K (29 tuổi) đến làm việc sửa chữa thiết bị điện tại Bệnh viện cho biết: “Chúng tôi cũng chủ động thực hiện đeo khẩu trang và khai báo sức khỏe bản thân. Cũng lo lây nhiễm dịch bệnh nhưng đến bệnh viện rồi thì không lo lắm”. 

 

Bạn Huỳnh Thị Kim C (25 tuổi) ở Cẩm Phả cho biết: “Những hôm mưa to gió lớn mà vẫn thấy các anh chị ra đo nhiệt độ, hỏi thông tin mọi người. Mình cũng phải tự thực hiện nghiêm túc”.

 

Người dân thực hiện vệ sinh trước khi vào khám bệnh.

 

Theo thống kê của Phòng khám hô hấp thuộc khoa Khám bệnh, 100 % người qua cửa vào bệnh viện đều được đo nhiệt độ và hỏi thông tin dịch tễ, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Những người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở,… hoặc có biểu hiển cảm cúm thì được mời khám, thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh ngay tại phòng khám. Nhờ đó, phân loại được bệnh nhân, chủ động trong công tác phòng dịch.

 

Thẻ dành cho người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

 

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm việc kiểm soát y tế ngay từ cửa vào, Bệnh viện thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân đến khám, chữa bệnh và thăm bệnh thực hiện các biện pháp phòng dịch. Từ ngày 20/8/2020, Bệnh viện yêu cầu mọi người dân cần hạn chế hoặc không đến thăm bệnh nhân tại các khoa điều trị khi không thật cần thiết mà nên gọi điện thoại để chia sẻ sự quan tâm với người thân đang điều trị tại Bệnh viện.

 

Mỗi bệnh nhân nặng chỉ được một người nhà ở lại bệnh phòng để chăm sóc. Người chăm bệnh được phát một thẻ “chăm sóc bệnh nhân” để ra vào khoa. 

 

Anh Phạm Ph (20 tuổi) ở Cẩm Thịnh cho biết “Mình đến thăm ông nằm ở khoa Nội. Nhưng nghe các anh chị bảo cần hạn chế vào thăm nên mình gọi điện thoại. Hôm khác mình vào trông thay cho người nhà.”

 

Bác Đinh Phúc H (60 tuổi) ở Cửa Ông cho biết: “Cả xã hội đều thực hiện nghiêm chống dịch thì nước mình mới an toàn được. Bệnh viện làm thật nghiêm để người dân tuân theo”.

 

Đến nay, các giải pháp phòng, chống dịch của Bệnh viện nói riêng và ngành Y tế Quảng Ninh nói chung đang triển khai đều, đã và đang được người dân ủng hộ, tin cậy và hợp tác rất tốt. Điều này giúp ích rất nhiều cho công tác phòng,  chống dịch của địa phương.  

 

 

Thanh Thủy - Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả -


Tổng số người đã xem bản tin này: 1045

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông