Đang online:

511

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Sở Y tế Quảng Ninh: Giao ban trực tuyến với Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19

( 8/27/2020)


Ngày 27/8/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Sở Y tế 63 tỉnh, thành trong cả nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

 

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện các phòng, ban chức năng thuộc Sở cùng lãnh đạo, cán bộ các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, PGĐ Sở dự hội nghị cùng các đại diện đơn vị y tế tại điểm cầu
Sở Y tế Quảng Ninh.
 
 
Phát biểu tại buổi giao ban, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết trong thời gian qua chúng ta đã chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Với sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị từ trung ương tới địa phương; đến nay, đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch tại Hải Dương, Quảng Nam, Đà Nẵng. Tuy nhiên, các mầm bệnh tồn tại trong cộng đồng vẫn có thể bùng phát thành đợt dịch mới nếu lơ là, mất cảnh giác. Đồng chí nhấn mạnh, đối với ngành y tế lần này, việc phòng, chống dịch sẽ rất khó khăn vì phải thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; do đó, đòi hỏi lực lượng y tế phải nỗ lực gấp 2 gấp 3 trong công cuộc phòng, chống dịch.
 
 
 
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.
 
Tại buổi họp, một số điểm cầu các tỉnh, thành phố báo cáo một số nội dung đã thực hiện, cũng như những phương hướng phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Sau khi nghe ý kiến các thảo luận của các địa phương, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương cần khẩn trương rà soát lại các kịch bản, tình huống chống dịch, kịp thời khoanh vùng, cách ly, dập dịch, tránh để dịch bùng phát, lây lan trên diện rộng; tuân thủ việc quản lý, giám sát, cách ly theo đúng quy định đối với các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Song song với đó, các địa phương cần tiếp tục tăng cường năng lực xét nghiệm PCR, đồng chí chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ TW tổ chức tập huấn ngay cho các địa phương trong công tác xét nghiệm bằng phương pháp ELISA với kit thử do Việt Nam sản xuất, có độ nhạy cao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng quán triệt việc thực hiện khai báo y tế tại các cơ sở y tế, đối với mọi đối tượng, lưu ý đến vấn đề bảo vệ người yếu thế, người nhà, người có bệnh nền,… tuân thủ sàng lọc, cấp phát thuốc 3 tháng theo quy định. Các bệnh viện cần tăng cường lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế tại các khoa “điểm yếu” như cấp cứu, hồi sức, thận nhân tạo,… đẩy mạnh tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế trong phòng, chống dịch. Đối với việc mua sắm trang thiết bị, các đơn vị cũng cần chủ động, đảm bảo cung cấp đủ sinh phẩm, đồ bảo hộ cho công tác phòng chống dịch tại địa phương.
 
 

Mạnh Hùng, Thanh Nga – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật -


Tổng số người đã xem bản tin này: 220

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông