Đang online:

37

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

LĐLĐ TP Hạ Long: Chủ động biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động

( 8/20/2020)


Để chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các cấp công đoàn trên địa bàn TP Hạ Long thực hiện nghiêm túc quy định biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động trong tình hình mới.

 

Công nhân Phân xưởng tổng hợp- Công ty TNHH Điện tử Vạn Lực Việt Nam (KCN Cái Lân, TP Hạ Long).

Công nhân Phân xưởng tổng hợp- Công ty TNHH Điện tử Vạn Lực Việt Nam (KCN Cái Lân, TP Hạ Long).

 

Theo LĐLĐ TP Hạ Long, hiện trên địa bàn thành phố có 484 CĐCS với tổng số gần 30.000 đoàn viên, CNLĐ. Sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trở lại.

 

Tuy nhiên, vào cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng. Chỉ một thời gian ngắn, xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng ở các tỉnh tiếp giáp với Quảng Ninh như: Bắc Giang, Lạng Sơn và Hải Dương. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Hạ Long nói riêng.

 

Bà Đoàn Thị Năm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hạ Long cho biết: Bám sát chỉ đạo cấp trên, chúng tôi đã kịp thời ban hành công văn gửi các CĐCS trực thuộc triển khai biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

 

Chúng tôi yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ và tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền đoàn viên, CNLĐ thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên phương tiện giao thông, sử dụng thường xuyên nước sát khuẩn tay, giữ khoảng cách trong mỗi phân xưởng sản xuất.

 

Cùng với đó, CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền, phổ biến đến CNLĐ về biện pháp phòng, chống dịch bệnh để mọi người yên tâm cũng như không lơ là mất cảnh giác dẫn đến nguy cơ lây nhiễm.

 

Thực hiện khai báo y tế trực tuyến trên các ứng dụng phần mềm; thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân; hạn chế hội họp, đi lại, tiếp xúc nơi đông người khi không cần thiết.

 

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hạ Long trao hỗ trợ cho CNLĐ ở trọ ở Tổ 1, Khu 10, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hạ Long trao hỗ trợ cho CNLĐ ở trọ tại Tổ 1, Khu 10, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Trên địa bàn thành phố có  KCN Cái Lân và KCN Việt Hưng có đông người lao động, LĐLĐ thành phố yêu cầu các CĐCS và doanh nghiệp phải quan tâm, quản lý tốt số CNLĐ sau mỗi kỳ nghỉ về với gia đình ở các tỉnh phải kê khai đầy đủ lịch trình cá nhân khi quay lại làm việc.

 

Các công đoàn bộ phận, tổ công đoàn, tổ sản xuất lập sổ theo dõi sức khỏe của lao động hàng ngày. Tổ chức bữa ăn ca ăn theo giờ, theo nhóm với khoảng cách ngồi tối thiểu 1m.

 

Là doanh nghiệp sản xuất bật lửa xuất khẩu, Công ty TNHH Điện tử Vạn Lực Việt Nam (KCN Cái Lân, TP Hạ Long) thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

 

Bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Công ty chúng tôi có 355 lao động, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, chúng tôi đã yêu cầu tất cả CNLĐ đến làm việc phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào phân xưởng làm việc.

 

Trường hợp có triệu chứng sốt chúng tôi sẽ yêu cầu đến phòng y tế với trang thiết bị đảm bảo để theo dõi và báo đơn vị chức năng.

 

Tượng tự là Công ty TNHH MTV Vina new tarps Việt Nam (KCN Cái Lân) chuyển sản xuất bạt nhựa tarpaulin xuất khẩu. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Công ty vẫn đảm bảo việc làm cho gần 400 CNLĐ với mức thu nhập 7 triệu đồng/người/tháng.

 

Bên cạnh duy trì nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt cho CNLĐ, công ty còn yêu cầu CNLĐ không đi đến những nơi có dịch, ai đã đến vùng dịch phải khai báo ngay để thực hiện cách ly trước khi đến doanh nghiệp.

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP Hạ Long trao những suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP Hạ Long trao những suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp "Tháng công nhân" tháng 5/2020.

 

Đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu, du lịch, dịch vụ tiếp tục gặp khó khăn, CNLĐ không có việc làm, một số doanh nghiệp cho người lao động nghỉ luân phiên.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn thành phố có khoảng 9.000 lao động mất việc, giãn việc, nhiều người không có lương, tập trung chủ yếu khối du lịch, dịch vụ.

 

Để đồng hành với doanh nghiệp và đoàn viên, CNLĐ trước đại dịch Covid-19, LĐLĐ TP Hạ Long sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh, nhất là cơ quan BHXH hướng dẫn những đơn vị, doanh nghiệp khó khăn tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất; huy động các nguồn lực để hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là lao động bị mất việc.

 

LĐLĐ thành phố cập nhật thông tin của các CĐCS hàng ngày để theo dõi nắm bắt tình hình công tác phòng, chống dịch của doanh nghiệp; đồng thời kịp thời hỗ trợ khi có tình huống phát sinh...

 

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hạ Long Đoàn Thị Năm, LĐLĐ thành phố sẽ thành lập 2 đoàn đi khảo sát các doanh nghiệp hoạt động trong khối du lịch, dịch vụ để nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

 

Trên cơ sở đó, LĐLĐ thành phố sẽ đề xuất với LĐLĐ tỉnh và các ngành liên quan để có giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động.

 

Dương Trường - http://baoquangninh.com.vn/dichbenhncov/202008/ldld-tp-ha-long-chu-dong-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-cho-nguoi-lao-dong-2496572/


Tổng số người đã xem bản tin này: 632

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông