Đang online:

1225

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Trên 5.000 cán bộ nhân viên ngành Y tế Quảng Ninh cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone

( 8/14/2020)


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế Quảng Ninh về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Các đơn vị Y tế trong toàn ngành đã triển khai đến 100% cán bộ y tế cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

 

Theo đó, để việc sử dụng phần mềm đảm bảo thống nhất trong toàn Ngành, các đơn vị yế trên địa bàn tỉnh đã hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone đến từng khoa, phòng và yêu cầu 100% nhân viên y tế nghiêm túc triển khai thực hiện. Đến nay, toàn bộ trên 5 nghìn cán bộ y tế đã cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone.

 

Cán bộ CNTT BV Bãi Cháy hướng dẫn nhân viên y tế cài đặt Bluezone.

 

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. 

Ứng dụng Bluezone đã được Bộ TT&TT và Bộ Y tế áp dụng từ ngày 18/4/2020. Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng để quyét là có thể biết ngay là mình có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh hay chưa. Đồng thời, những người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh trong khoảng thời gian 10 phút ở khoảng cách 2m trong 14 ngày sẽ nhận được cảnh báo bảo vệ cho cá nhân và cộng đồng.

Viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cài đặt và quét Bluezone hàng ngày.

Như vậy, ứng dụng Bluezone sẽ giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện một ca nhiễm bệnh. Do đó, không chỉ nhân viên y tế mà người dân cũng nên cài đặt Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.


 

 

 

Minh Khương, Trung tâm Kiểm soat bệnh tật -


Tổng số người đã xem bản tin này: 145

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông