Đang online:

1076

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh: Tập huấn quy trình khám sức khỏe cho học sinh trong kỳ thi PTTH quốc gia 2020

( 8/7/2020)


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngày 06/8/2020 Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo (GDĐT) tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn quy trình khám sức khỏe cho học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia với 19 điểm cầu là các đơn vị y tế, cán bộ y tế tham gia phục vụ tại các trường học có thí sinh dự thi trên địa bàn tỉnh.

 

Các điểm cầu tham dự hội nghị tập huấn.

 

Tại đầu cầu Sở Y tế, đồng chí Đinh Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì hội nghị; đại diện các phòng chức năng thuộc sở Y tế và sở GDĐT cùng lãnh đạo, cán bộ khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC).

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị: đồng chí Đinh Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo các điểm có thí sinh dự thi tốt nghiệp PTTH cần thực hiện đúng theo quy trình chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh và kỳ thi diễn ra đúng quy định Bộ Giáo dục và đào tạo.

 

Đồng chí Đinh Ngọc Sơn, PGĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến.

 

Tại lớp tập huấn, chuyên viên của Sở Y tế và cán bộ CDC Quảng Ninh đã truyền đạt những hướng dẫn chung về các điều kiện phòng, chống dịch tại điểm thi; quy trình kiểm tra sức khỏe cho học sinh; những biện pháp y tế đối với trường hợp thí sinh giả định nghi ngờ, có yếu tố dịch tễ liên quan đến người mắc Covid-19; các biện pháp khử khuẩn lớp học; thu gom, xử lý rác thải theo quy định,…

 

Cán bộ CDC Quảng Ninh hướng dẫn thực hành quy trình kiểm tra sức khỏe cho học sinh trong kì thi.

 

Mỗi điểm thi sẽ bố trí 3-5 cán bộ y tế được huy động từ điểm thi để thông báo cho TTYT hoặc Bệnh viện đa khoa trên địa bàn để được hỗ các Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa đóng trên địa bàn. Theo đó, các điểm thi phải bố trí khu vực đón tiếp, phân luồng và kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh, có biển chỉ dẫn đầy đủ đảm bảo sàng lọc các yếu tố nguy cơ với Covid-19 trước khi vào phòng thi, bố trí đủ cơ số khẩu trang, nước rửa tay, thiết bị khử khuẩn. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, nếu xuất hiện trường hợp ho, sốt, khó thở thì  nhân viên y tế tại điểm thi sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế, bảo đảm thí sinh vẫn được thi trong phòng riêng tại điểm thi đã bố trí từ trước. Nếu tình trạng bệnh nhân nặng lên, nhân viên y tế tại điểm thi cần báo cáo ngay Trưởng trợ kịp thời. Trước và sau mỗi buổi thi cần vệ sinh các bề mặt tiếp xúc như bàn ghế, cửa ra vào, tay nắm cửa sau bằng dung dịch khử khuẩn Cloramin B 0,05% để hạn chế khả năng lan của vi khuẩn.

 

Cán bộ Sở Y tế hướng dẫn lý thuyết các quy trình kiểm tra sức khỏe cho học sinh trong kì thi.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 11/8/2020, Quảng Ninh có 14.600 thí sinh đăng ký dự thi tại 34 điểm thi chính thức với 767 phòng thi, trong đó 68 phòng thi dự phòng cho phương án Covid-19. Với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, tất cả vì học sinh thân yêu, Quảng Ninh đang thực hiện mọi biện pháp để kiểm soát tốt nhất tình hình, không để bất cứ thí sinh nào phải tham gia dự thi đợt 2.

 

Công Sơn, Thanh Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - https://suckhoequangninh.vn/quang-ninh-hoi-nghi-tap-huan-quy-trinh-kham-suc-khoe-cho-hoc-sinh-trong-ky-thi-ptth-quoc-gia-2020/?fbclid=IwAR2cmUK-KXYtAqKSJhx1wbN-jNC24H9N6_BqaZeU9SFHuSBP57EZNanykII


Tổng số người đã xem bản tin này: 112

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông