Đang online:

1178

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

( 8/7/2020)


Từ ngày 4 đến 06/8/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác đảm bảo an toàn phòng dịch tại các điểm thi THPT ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Qua kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung cũng như trung tâm y tế một số huyện, thị xã, TP cho thấy các đơn vị đã chủ động xây dưng kế hoạch và triển khai công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; tại các trung tâm y tế đã bố trí phòng khám bệnh hô hấp dành riêng cho người bệnh nghi nhiễm; bố trí khu vực điều trị cách ly người bệnh nghi nhiễm hoặc xác định nhiễm Covid-19 tại khoa Truyền nhiễm. Cùng với đó, các đơn vị cũng chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất đảm bảo công tác khám, chẩn đoán và điều trị người bệnh nghi nhiễm Covid-19. Tất cả bệnh nhận đến khám nếu có các dấu hiệu nghi nhiễm Covid 19 đều được thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm, cách ly, giám sát theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra các đợn vị y tế còn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ an toàn cho các cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh.

 

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại điểm thi trường THPT Vân Đồn.

 

Tại các điểm thi THPT, đến thời điểm hiện tại tất cả các khâu, trong đó có công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi đều được các điểm thi chuẩn bị kỹ lưỡng. Mỗi điểm thi đều bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng, 2 phòng chăm sóc y tế với từ 2 - 4 nhân viên y tế (tùy theo số lượng thí sinh). Công tác vệ sinh, khử khuẩn đã được thực hiện trước và có kế hoạch thực hiện cụ thể trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được tập huấn, cơ bản nắm vững nguyên tắc phòng, chống dịch.

 

Điểm thi Trường THPT Uông Bí sẵn sàng cơ sở vật chất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao cao sự chủ động phòng, chống dịch của các địa phương; đồng thời đề nghị trung tâm y tế các địa phương cần tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế và các đơn vị trên địa bàn thực hiện khám sàng lọc y tế toàn dân và phải xong trước ngày 10/8; tiếp tục rà soát, thống kê số lượng người đến, đi qua những địa phương, vùng có dịch về địa phương để tiến hành kiểm tra dịch tễ, tăng cường tuyên truyền vận động, người dân cài đặt phần mềm Bluezone để sớm nhận diện các nguy cơ; đảm bảo tiến độ khai báo y tế; chủ động chuẩn bị vật tư, thiết bị y tế, cơ sở cách ly; có kịch bản, giải pháp để đối phó với diễn biến của dịch; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chủ động vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng để phòng tránh dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong cộng đồng;... đặc biệt, các đơn vị y tế cần phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương chuẩn bị và phục vụ tốt nhất công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra diễn ra an toàn.

 

 

 

 

Minh Khương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh. -


Tổng số người đã xem bản tin này: 143

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông