Đang online:

126

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Tập huấn nâng cao năng lực ứng phó dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở điều trị

( 8/6/2020)


Ngày 3/8/2020, tại TP. Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ứng phó dịch bệnh Covid-19 cho hơn 40 học viên là cán bộ y tế làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở cho biết: Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới và diễn biến ngày càng phức tạp. Với vị trí địa lý đặc thù, Quảng Ninh là một trong những vùng trọng điểm về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Qua quá trình giám sát và sàng lọc, tại Quảng Ninh có 4.116 người trở về từ Đà Nẵng đã khai báo y tế và được làm test nhanh; hiện chưa phát hiện ca mắc Covid-19. Đồng chí chỉ đạo: Trong cuộc chiến với dịch Covid-19, vai trò của ngành Y tế cũng như những cán bộ trực tiếp làm công tác phòng chống dịch là hết sức quan trọng. Do đó, đòi hỏi những cán bộ y tế phải không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn và bản lĩnh nghề nghiệp, luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt với dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí cảm ơn các giảng viên đã dành thời gian giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm và yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu kiến thức để ứng dụng vào thực tiễn phục vụ công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 

PGS.TS Trần Minh Điển, PGĐ BV Nhi Trung ương truyền đạt giảng dạy tại lớp tập huấn.

 

Tại lớp tập huấn, học viên được các giảng viên là chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện tuyến trung ương hướng dẫn, chẩn đoán, điều trị bệnh Covid-19 trong các cơ sở y tế theo Quyết định số 3351 ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế; hướng dẫn đường lây truyền, phòng ngừa, chẩn đoán và nguyên tắc áp dụng trong kiểm soát lây nhiễm Sars-CoV-2; phòng, chống lây chéo trong cơ sở điều trị; tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm, phân luồng và cách ly ứng phó dịch Covid-19; khử khuẩn - tiệt trùng dụng cụ y tế; cách xử lý chất thải, thông khí buồng bệnh, vệ sinh phương tiện vận chuyển người bệnh và xử lý thi hài người bệnh nhiễm Covid-19; cách lấy mẫu, bảo quản vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi ngờ theo Quyết định của Bộ Y tế; thực hành đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ đúng cách, các kỹ năng cần trang bị cho đội cứu trợ khi đi vào vùng dịch,…

 

Quang cảnh các học viên tham dự lớp tập huấn.

 

Việc tổ chức lớp tập huấn cho các học viên có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao kỹ năng, năng lực ứng phó với dịch Covid-19 nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay.

 

Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày từ ngày 03/8 đến 4/8/2020 tại TP. Hạ Long.

 

 

 

 
 

Mạnh Hùng, Thanh Nga – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật -


Tổng số người đã xem bản tin này: 498

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông