Đang online:

1284

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh đã xét nghiệm nhanh 3.269 người từ Đà Nẵng về

( 8/5/2020)


Trong 3 ngày từ 2 đến 4/8, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với những người dân trên địa bàn tỉnh trở về từ Đà Nẵng chưa qua 14 ngày cách ly.

 

Cán bộ y tế TTYT TP Hạ Long lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người đi về từ Đà Nẵng tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long.

 

Mặc dù trong 3 ngày vừa qua bão số 2 đổ bộ đã khiến toàn tỉnh mưa trên diện rộng, tuy nhiên các y, bác sĩ của 13 trung tâm y tế trong toàn tỉnh vẫn đến từng nhà, tiếp xúc từng người để lấy mẫu bệnh phẩm của những người từ Đà Nẵng trở về.

 

Tất cả mẫu bệnh phẩm này được các trung tâm y tế và một số bệnh viện của tỉnh thực hiện xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2.

 
Mặc dù trong 3 ngày vừa qua bão số 2 đổ bộ đã khiến toàn tỉnh mưa trên diện rộng, tuy nhiên các y, bác sĩ của 13 trung tâm y tế trong toàn tỉnh vẫn đến từng nhà, tiếp xúc từng người để lấy mẫu bệnh phẩm của những người từ Đà Nẵng trở về.
 
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, toàn tỉnh đã ghi nhận 3.272 người chưa qua 14 ngày cách ly, đi về và đi qua các địa phương có người mắc Covid-19 tại cộng đồng cao như: Đà Nẵng, Quảng Nam…
 

Trong 3 ngày, từ 2 đến 4/8, Quảng Ninh đã xét nghiệm nhanh 3.269 trường hợp, trong đó có 2.475 trường hợp có kết quả âm tính; 794 trường hợp sẽ có kết quả xét nghiệm vào sáng mai 5/8. Còn 3 trường hợp sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nhanh vào sáng mai 5/8.

 

Các y bác sĩ của TTYT TX Đông Triều lấy máu xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại nhà cho người dân.

 

Khi sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh nếu phát hiện các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được chuyển đi cách ly và thực hiện lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, ngành Y tế Quảng Ninh cũng chỉ đạo mở rộng việc xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2. Theo đó, các  trường hợp có triệu chứng đường hô hấp hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng khi đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh sẽ được chỉ định xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 ngay.

 

Người dân phường Phương Nam, TP Uông Bí đến xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại Trạm y tế phường.

 

Tại Quảng Ninh, ngoài Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thì Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản Nhi và Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực để sẵn sàng triển khai việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR khi được phân công.

- https://suckhoequangninh.vn/quang-ninh-da-xet-nghiem-nhanh-3-269-nguoi-tu-da-nang-ve/?fbclid=IwAR3aYDeiOC4rmLHbfzyg9gMWsHWufYgg6CvI1i0ojO4ZSvjg3edgaW6el_A


Tổng số người đã xem bản tin này: 146

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông