Đang online:

41

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Triển khai các biện pháp chống dịch liên quan đến người nghi mắc Covid-19 ở tỉnh ngoài

( 8/5/2020)


Ngày 4/8, UBND tỉnh có Công văn số 5279/UBND-DL1 về việc triển khai các biện pháp chống dịch liên quan đến người nghi mắc Covid-19 ở tỉnh ngoài.

 

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện lưu thông qua địa bàn huyện Tiên Yên.

 

Nội dung Công văn nêu rõ: UBND tỉnh nhận được thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19 tại thị trấn Đình lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. UBND tỉnh giao UBND huyện Tiên Yên chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Giao thông Vận tải, Y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ trên quốc lộ 4B từ Tiên Yên đi Đình Lập (Lạng Sơn) và các chốt kiểm soát tại các đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của Tiên Yên đi Đình Lập (Lạng Sơn).

 

Các chốt kiểm soát có trách nhiệm thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại toàn bộ người đi vào địa bàn huyện Tiên Yên, đặc biệt là người từ huyện Đình Lập; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

 

UBND huyện Tiên Yên thông tin, tuyên truyền nhân dân tạm thời hạn chế đi lại đến các vùng nghi có dịch nếu không có việc thực sự cần thiết. Các trường hợp đi qua chốt kiểm soát phải thực hiện khai báo y tế và có đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Sở Y tế cập nhật diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và UBND tỉnh các biện pháp kịp thời, hiệu quả.

 

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tiên Yên và các sở, ngành, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện.

PV - http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202008/trien-khai-cac-bien-phap-chong-dich-lien-quan-den-nguoi-nghi-mac-covid-19-o-tinh-ngoai-2494539/


Tổng số người đã xem bản tin này: 527

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông