Đang online:

1191

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký: "Vì học sinh thân yêu" bằng mọi biện pháp kiểm soát tốt nhất tình hình, Quảng Ninh quyết tâm không có thí sinh phải thi đợt 2

( 8/5/2020)


Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch Covid-19 vào thời điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chuẩn bị diễn ra, sáng 4/8, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn TP Hạ Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ngành liên quan và trực tuyến tới 13 địa phương trên toàn tỉnh.

 

Quán triệt tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh về tổ chức kỳ thi an toàn, minh bạch, khách quan, công bằng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành lấy mục tiêu học sinh làm trung tâm với quan điểm "Vì học sinh thân yêu" bằng mọi biện pháp kiểm soát tốt nhất tình hình, không để bất cứ học sinh nào không được tham gia kỳ thi vì lý do hoàn cảnh, tài chính, rủi ro trong vấn đề di chuyển và đặc biệt là do những phát sinh liên quan đến dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh không có thí sinh nào phải tham gia dự thi đợt 2.

 

DSC_6933.JPG

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Văn Lang, TP Hạ Long.

 

Cụ thể về từng nhiệm vụ cần tập trung triển khai thực hiện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh là một điểm sáng của cả nước, những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh từ đầu năm đến nay đã được Chính phủ ghi nhận, đánh giá rất cao, nhân dân tin tưởng và an tâm. Đây là cơ sở để tỉnh chủ động hơn, kinh nghiệm hơn trước tình hình lây nhiễm dịch bệnh lần thứ 2 đang diễn ra ở một số địa phương trong nước. Sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh, tỉnh tiếp tục chỉ đạo, quán triệt quyết liệt việc thực hiện phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch lần này.

Đến thời điểm hiện nay, mọi diễn biến về tình hình đều đang nằm trong tầm kiểm soát của tỉnh, những tình huống đều đã được dự liệu các phương án sẵn sàng ứng phó. Do Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 38/CT-TU yêu cầu cấp ủy, hệ thống chính trị phải vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. 

 

g

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hạ Long.

 

Qua thực tế kiểm tra tại một số điểm thi tại TP Hạ Long và báo cáo của các ngành, địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Ký yêu cầu trước thời điểm diễn ra kỳ thi từ khâu bảo mật, in sao, vận chuyển phải bảo đảm tuyệt đối an toàn theo đúng quy trình của Bộ Giáo dục và đào tạo, khẳng định là phân cấp nhưng không để xảy ra bất cứ rủi ro, tiêu cực trong suốt kỳ thi. 

 

Tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc rà soát, phân loại, rà soát học sinh theo 4 nhóm, khẳng định trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không phát sinh những yếu tố phức tạp.

 

Đối với phương án thực hiện trước khi kỳ thi diễn ra, phải quyết liệt rà soát, sàng lọc, phân loại các đối tượng, các yếu tố dịch tễ, Yêu cầu Sở Y tế trước 12h, ngày 5/8 cơ bản hoàn tất kết quả rà soát bước đầu đối với toàn bộ thí sinh trên địa bàn tỉnh, khẳng định đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh không có nhóm (F0, F1, F2, F3), đồng thời tiếp tục rà soát nếu có những yếu tố nảy sinh mới, tinh thần kiểm soát chặt, mang lại lợi ích tối đa cho người dân.

 

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, xuất hiện trường hợp ho, sốt, cảm cúm (đối tượng cần được kiểm soát về mặt y tế) phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo thí sinh vẫn được thi tại phòng riêng tại địa điểm thi đã đăng ký từ trước; xây dựng quy trình trợ giúp tốt nhất cho học sinh khi vào địa điểm thi; Bố trí đủ cơ số khẩu trang, nước rửa tay, thiết bị khử khuẩn và dụng cụ đo thân nhiệt tại mỗi phòng thi.

 

Ngành Giáo dục và Đào tạo, các cấp ủy, chính quyền, địa phương phải tăng cường thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, trong thời gian này giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn.

 

g

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chỉ đạo tại cuộc họp khẩn với các sở, ngành liên quan và trực tuyến tới 13 địa phương trên toàn tỉnh về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

Đối với các điểm thi, thầy, cô giáo phải nắm chắc, nắm vững nguyên tắc phòng, chống dịch, cơ chế chỉ đạo điều hành, tìm mọi cách hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh, phụ huynh, thực sự là chỗ dựa về tâm lý để các em an tâm, tự tin hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Quảng Ninh có 14.600 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 34 điểm thi chính thức đặt tại 13/13 địa phương theo hướng đảm bảo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi và an toàn cho công tác tổ chức thi. Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid – 19 trong kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Quảng Ninh rà soát, cập nhật, thống kê các cán bộ, giáo viên, thí sinh trở về từ Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 (704 người); rà soát các cán bộ, giáo viên, học sinh trong diện F0, F1, F2 để có phương án xử lý trong việc điều động nhân lực, bố trí cơ sở vật chất cho tổ chức kỳ thi.

 

Qua kết quả rà soát đến thời điểm ngày 4/8, trên toàn tỉnh Quảng Ninh không có thí sinh nào tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT có yếu tố dịch tễ liên quan đến các địa phương đang có dịch.

Nguyễn Thanh - http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202008/bi-thu-tinh-uy-nguyen-xuan-ky-vi-hoc-sinh-than-yeu-bang-moi-bien-phap-kiem-soat-tot-nhat-tinh-hinh-quang-ninh-quyet-tam-khong-co-thi-sinh-phai-thi-dot-2-2494512/


Tổng số người đã xem bản tin này: 158

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông