Đang online:

1154

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Các cơ sở y tế tại Quảng Ninh: Tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19

( 8/4/2020)


Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và một số địa phương khác trong cả nước, các cơ sở y tế tại Quảng Ninh ngoài đảm bảo công tác khám, điều trị thì tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh.

 

 Người dân khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, khai báo y tế.

Người dân khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, khai báo y tế.

 

Đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chị Nguyễn Thu Vân, phường Hà Tu, TP Hạ Long, thực hiện đầy đủ quy trình kiểm soát ngay từ cổng bệnh viện, như: Đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, khai báo y tế. Mất khoảng 5 phút cho toàn bộ quy trình trên nhưng chị Vân không thấy bất tiện mà còn rất an tâm.

 

Chị Vân chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của Bệnh viện, tuy tốn chút thời gian nhưng đảm bảo an toàn cho cả xã hội”.

 

Các bác sĩ trực tại phòng khám

Các bác sĩ trực tại phòng khám dành cho người bị ho, sốt, chảy mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người ngay tại cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh có trên 1.100 người đến khám và 1.000 bệnh nhân điều trị nội trú mỗi ngày. Với quan điểm không để người dân có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19, người nhập cảnh từ nước ngoài về vào khám chung, tiếp xúc với người khác nên từ tháng 3/2020, Bệnh viện đã mở 1 phòng khám dành cho người bị ho, sốt, chảy mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người ngay tại cổng của đơn vị.

 

Cùng với đó, nhân viên y tế được trang bị phòng hộ cá nhân đầy đủ khi thực hiện nhiệm vụ. Đây là những biện pháp quan trọng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, cán bộ y tế và cộng đồng.

 

Bệnh viện số 1 Bệnh viện số 1 (tại TTYT TP Móng Cái) nơi trực tiếp chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 (nếu có) trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện số 1 (tại TTYT TP Móng Cái) nơi trực tiếp chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 (nếu có) trên địa bàn tỉnh.

 

Là nơi trực tiếp chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 (nếu có) trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện số 1 (tại TTYT TP Móng Cái) đã chủ động xây dựng kế hoạch, áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng, chống lây nhiễm tại đơn vị. Bệnh viện đã quán triệt, tập huấn cho toàn thể cán bộ, nhân viên phải thực hiện đầy đủ các quy định của ngành về tiếp nhận, cách ly, điều trị, phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

 

Theo bác sĩ Đặng Minh Thu, Phó Giám đốc TTYT TP Móng Cái thì từ tháng 2/2020 đến nay, đơn vị vẫn duy trì việc phân luồng, khai báo y tế và đo thân nhiệt cho tất cả người dân đến khám bệnh tại Trung tâm. Sau khi phân luồng, tất cả trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở đều được chuyển đến Bệnh viện số 1. Đối với những bệnh nhân là công dân từ Trung Quốc trở về có bệnh nền cũng được đưa đến điều trị tại Bệnh viện số 1.

 

Bệnh viện số 2 (tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) cũng luôn sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư hoá chất và nhân lực để cách ly, điều trị kịp thời cho các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 (nếu có). Bác sĩ Hoàng Trọng Giang, Giám đốc Bệnh viện số 2, cho biết: Chúng tôi đã bố trí những y, bác sĩ là lực lượng tinh nhuệ nhất của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi, tham gia trực 24/24 tại Bệnh viện số 2. Ngoài ra, Bệnh viện cũng chủ động thiết lập thêm các phòng phẫu thuật, thủ thuật, phục vụ cấp cứu bệnh nhân Covid-19 mắc các bệnh nền khác ngay tại chỗ, hạn chế chuyển viện.

 

 Đo thân nhiệt sàng lọc sức khỏe cho người dân đến khám bệnh tại TTYT TP Móng Cái.

Đo thân nhiệt sàng lọc sức khỏe cho người dân đến khám bệnh tại TTYT TP Móng Cái.

 

Từ ngày 26/7, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tới các đơn vị y tế trong toàn ngành. Đồng thời có công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương và tất cả đơn vị y tế toàn ngành tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 nghiêm ngặt.

 

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện cho biết: Ngành Y tế quán triệt tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống Covid-19. Đối với các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, vừa bảo đảm các hoạt động chuyên môn, vừa hạn chế, khắc phục nguy cơ lây nhiễm.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở Y tế trong toàn tỉnh đều áp dụng trở lại việc phân luồng và khám sàng lọc riêng cho tất cả trường hợp mắc bệnh đường hô hấp, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. Đồng thời triển khai việc khai báo y tế đối với những trường hợp mắc bệnh đường hô hấp; bố trí khu vực điều trị cách ly riêng biệt và kiểm soát nhiễm khuẩn kỹ lưỡng. Vật tư y tế, thuốc men, trang thiết bị máy móc được chuẩn bị sẵn sàng cho việc cách ly, điều trị bệnh nhân.

 

Nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, ngành Y tế Quảng Ninh cũng chỉ đạo mở rộng việc xét nghiệm. Theo đó, tất cả những người đến khám có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng đều cần được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng. Tại Quảng Ninh, ngoài Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thì Sở Y tế đã chỉ đạo các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản Nhi và Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực để sẵn sàng triển khai việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khi được phân công.

 

 

 

 

 

Nguyễn Hoa - http://baoquangninh.com.vn/dichbenhncov/202008/cac-co-so-y-te-tai-quang-ninh-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-covid-19-2494430/


Tổng số người đã xem bản tin này: 180

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông