Đang online:

228

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đón gần 2000 hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam

( 3/6/2020)


Ngày 4/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục đón thêm 3 chuyến bay với tổng số 636 hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam. Công tác đón tiếp, kiểm tra y tế, và thực hiện cách ly được triển khai nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch.

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo công tác phòng dịch tại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn 

 

Theo thống kê Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, trong 4 ngày từ 1- 4/3, đơn vị đón tổng số 10 chuyến bay thực hiện vận chuyển 1.932 hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó có 1.788 hành khách là công dân Việt Nam, còn lại là khách quốc tế mang quốc tịch Nhật Bản, Nga, Canada.

 

Để tổ chức đón tiếp hành khách trở về từ vùng dịch, tỉnh Quảng Ninh đã họp chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp giữa các ngành, địa phương đơn vị trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho hành khách và người phục vụ, tránh lây lan chéo ra cộng đồng, cung cấp những điều kiện cách ly tốt nhất cho hành khách.

 

Tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Ngành Y tế đã lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt từ xa đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19; bố trí phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay; chuẩn bị khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp để phát cho hành khách; lên phương án thực hiện vệ sinh, khử trùng nơi đón tiếp và các vị trí có hành khách đi qua; thu gom xử lý rác phát sinh trên máy bay và trang phcuj bảo hộ của lực lượng chức năng tham gia đón tiếp, phục vụ hành khách...

 

Hành khánh kiểm tra thân nhiệt

 

Theo đó, máy bay trở hành khách về từ Hàn Quốc xuống sân bay Vân Đồn được hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt và sau đó được chuyển thẳng về các khu vực cách ly tập trung theo quy định của Tỉnh Quảng Ninh và Quân khu 3.

 

 

 

 

- https://suckhoedoisong.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 1161

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông