Đang online:

940

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Bệnh nhân thứ 8 được xuất viện

( 2/14/2020)


Ngày 12/2, bệnh nhân Li Ding (66 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), một trong 2 người đầu tiên nhiễm chủng mới virus corona tại Việt Nam đã được xuất viện, kết thúc 21 ngày điều trị của 2 bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh. Trong đó bệnh nhân Li Ding là ca nhiễm nCoV nặng nhất ghi nhận tại Việt Nam do bệnh nhân lớn tuổi, có rất nhiều bệnh nền như đái tháo đường type 2, cao huyết áp, đã cắt một phần phổi do u và đặt 2 stent mạch vành. Đây là bệnh nhân nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ tử vong cao trong bối cảnh thế giới chưa có thuốc đặc trị.

 

Với sự chẩn đoán nhanh, cách ly triệt để kịp thời, tìm phác đồ điều trị hợp lý cho bệnh lý viêm phổi do virus corona và điều trị, kiểm soát nguy cơ của các bệnh lý sẵn có, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã giành lại sự sống cho bệnh nhân Li Ding, khẳng định thành công của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19. Và đây là trường hợp bệnh nhân thứ 8/16 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 được xuất viện tại Việt Nam. Trong cơn bão dịch, số ca nhiễm bệnh Covid-19 tăng thì những bệnh nhân lần lượt được điều trị khỏe mạnh và xuất viện giảm sự lo lắng của mỗi người trước sự diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19.

 

Tại Quảng Ninh, đến thời điểm ngày 13/2 chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19, 123 ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) đều đã cho kết quả âm tính và hiện không có ca nào chờ kết quả. Đặc biệt ngày 13/2 cũng chính thức kết thúc 14 ngày thực hiện quy trình cách ly theo yêu cầu y tế đối với những người Quảng Ninh có tiếp xúc với tàu Diamond Princess (con tàu đã từng đến Hạ Long vào mùng 4 Tết và đang thực hiện cách ly tại Nhật Bản do có bệnh nhân nhiễm Covid-19) với kết quả đáng mừng là chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19, tất cả những nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu… đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở, những người có biểu hiện nghi ngờ đều được xét nghiệm và đến thời điểm hiện tại tất cả đều âm tính với Covid-19. 14 ngày nín thở đã qua đối với những người Quảng Ninh đã từng có hoạt động tiếp xúc với tàu Diamond Princess, áp lực đã được giải tỏa không chỉ với họ mà còn với cả chính quyền, người dân Quảng Ninh.

 

Quyết tâm ngăn chặn bằng được dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng dập dịch tại chỗ, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, cố gắng không để có trường hợp tử vong vì dịch bệnh… đang được vào cuộc bằng sự đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia ngăn ngừa dịch bệnh với ý thức rất cao của mỗi người dân. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra thì đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.

 

Những thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏe mạnh, xuất viện và những bệnh nhân bị nhiễm còn lại đang có những tiến triển tốt; các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, khu vực đó, người đó đã qua 14 ngày cách ly theo yêu cầu y tế được xác định hoàn toàn khỏe mạnh… là những thông tin tốt lành nhất đem đến sự an lòng cho mỗi người và tăng thêm quyết tâm chủ động phòng chống dịch bằng tâm thế sẵn sàng, không hoang mang, lo lắng của người dân và thực hiện mọi phương án ngăn ngừa theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

 

 

 

Ngọc Lan - http://baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 590

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông