Đang online:

365

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Bác sĩ hướng dẫn 5 bước làm sạch tay bằng nước rửa tay khô đúng cách

( 2/5/2020)


Nước rửa tay khô, dung dịch rửa tay sát khuẩn có thể giúp phòng ngừa, hạn chế sự lây lan của virus Corona. Nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng là có hiệu quả để loại bỏ được hết vi khuẩn, virus trên tay. BS Ngô Đức Hùng (Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) hướng dẫn 5 bước làm sạch tay bằng nước rửa tay khô đúng cách.

 

Không phải ai cũng biết dùng nước rửa tay khô đúng cách

 

Chia sẻ về cách làm làm sạch tay bằng nước rửa tay khô, bác sĩ Ngô Đức Hùng (bác sĩ Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết: Tôi có để ý thấy nhiều người mua nước rửa tay khô về nhưng thực sự vẫn chưa biết cách dùng đúng, không phải chỉ động tác đổ ra rồi xoa xoa vài cái là xong.Các bạn nên chú ý các đầu ngón tay và kẽ móng tay, đó là nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất và dễ bị bỏ quên nhất khi rửa tay, đặc biệt khi dùng nước rửa tay khô.Thời gian rửa tay bằng nước và xà phòng thông thường mất 30 giây, khi sử dụng nước rửa tay khô, thời gian cũng tương tự, cần 30 giây để đủ thời gian sát khuẩn.Các bước làm sạch tay bằng nước rửa tay khô đúng cách:Bước 1: Đổ 2ml dung dịch rửa tay vào lòng bàn tayBước 2: Chà sát 2 lòng bàn tayBước 3: Lần lượt chà mặt lưng 2 lòng bàn tayBước 4: Làm sạch các ngón tayBước 5: Làm sạch lần lượt các đầu ngón tay sau đó để khô tự nhiên.

 Các bước hướng dẫn sử dụng nước rửa tay khô/dung dịch sát khuẩn của bác sĩ Ngô Đức Hùng trong cuốn sách 3 phút sơ cứu.

 

Chú ý: Nên rửa tay trước khi ra ngoài đường và trước khi về nhà, rửa tay sau khi đi vệ sinh hoặc khi tiếp xúc với các chất dịch hay nguồn nghi ngờ lây bệnh truyền nhiễm. Sau khi làm sạch tay bằng nước rửa tay, nên để tay khô tự nhiên.

 

 

 

 

- https://quangninh.gov.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 5273

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông