Đang online:

707

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Phát huy hiệu quả các phòng khám đa khoa khu vực tại TP Hạ Long

( 12/27/2019)


Hiện nay trên địa bàn TP Hạ Long có 2 phòng khám đa khoa khu vực (ĐKKV) gồm: Phòng khám ĐKKV phường Cao Xanh và Phòng khám ĐKKV phường Hà Tu. Thời gian qua, các phòng khám đã tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

 

Trong những ngày cuối năm Kỷ Hợi 2019, Phòng khám ĐKKV Cao Xanh có khá đông bệnh nhân tới khám bệnh. Theo bác sĩ Bùi Thị Dung, Trưởng Phòng khám ĐKKV Cao Xanh, trung bình một ngày, phòng khám có từ 150-180 lượt bệnh nhân tới khám, chủ yếu là các bệnh mãn tính không lây.

 

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, phòng khám đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh. Đặc biệt, phòng khám được đầu tư nhiều trang thiết bị khá hiện đại như: Máy siêu âm màu; máy chụp X.quang, máy điện tim 3 cân, các máy xét nghiệm tự động nhiều thông số sinh hóa, điện châm, điện từ trường, hồng ngoại…

 

Nhờ đó, công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại Phòng khám ĐKKV Cao Xanh được triển khai đồng bộ, có nền nếp. Năm 2019, Phòng khám ĐKKV Cao Xanh đã tiếp nhận khám cho hơn 38.000 lượt bệnh nhân, trong đó hơn 90% khám bảo hiểm y tế. Năm 2018, đơn vị đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Phòng khám ĐKKV Cao Xanh thực hiện tốt chức năng khám,chữa bệnh cho người dân ở tuyến cơ sở,

Phòng khám ĐKKV Cao Xanh thực hiện tốt chức năng khám chữa bệnh cho người dân ở tuyến cơ sở. (Năm 2019)

 

Phòng khám ĐKKV Hà Tu cũng là phòng khám ĐKKV có số lượng bệnh nhân đông trên địa bàn TP Hạ Long. Năm 2019, phòng khám có gần 35.000 lượt bệnh nhân tới khám. Trong năm qua, đơn vị đã được đầu tư thêm máy xét nghiệm HbA1c, máy nội soi tai, mũi, họng… bước đầu đã đáp ứng về nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

 

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên y tế tại các phòng khám ĐKKV cũng được nâng cao. Đồng thời, khuôn viên phòng khám luôn gọn gàng, sạch sẽ đã góp phần tạo niềm tin và sự hài lòng của nhân dân.

 

Bà Phạm Thị Tuyết Lan, khu 2, phường Hà Tu, chia sẻ: Tôi bị bệnh đái tháo đường, hàng tháng tôi đều tới Phòng khám ĐKKV Hà Tu để khám định kỳ. Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, trang thiết bị khám chữa bệnh cũng rất đầy đủ, có cả xét nghiệm, điện tim, chụp X.quang… Phòng khám lại gần nhà, đi lại rất thuận tiện. Qua tư vấn khám tại đây, đến nay sức khỏe của tôi đang dần ổn định.

 

Có thể thấy, 2 phòng khám ĐKKV Cao Xanh và Hà Tu đã thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân như một bệnh viện tuyến huyện nhưng không có giường bệnh điều trị nội trú, thường xuyên khám bệnh, cấp thuốc điều trị, quản lý sức khỏe các bệnh mãn tính (bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh lý lão khoa…).

 

Bên cạnh đó, các đơn vị còn thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng là phòng bệnh. Các phòng khám ĐKKV đã thường xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và trạm y tế các phường trong khu vực tổ chức truyền thông lồng ghép và tư vấn qua khám bệnh, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế - dân số. Đồng thời, tham gia thành lập các tổ thường trực cấp cứu phục vụ giải phóng mặt bằng; bảo vệ mặt bằng thi công, phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa trên địa bàn; tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự… của thành phố.

 

Hiện nay, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các phòng khám ngày một tăng. Trong đó trên 80% bệnh nhân được điều trị tại phòng khám, tỷ lệ chuyển tuyến ít. Để đảm bảo nâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhân ngay tại tuyến y tế cơ sở, Trung tâm Y tế TP Hạ Long đã và đang tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất tại hai phòng khám, đặc biệt là tại Phòng khám ĐKKV Cao Xanh, trang sắm bổ sung thiết bị cận lâm sàng phục vụ chẩn đoán và quản lý bệnh mãn tính.

 

 

 

 

Trúc Linh - http://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 1492

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông