Đang online:

574

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Cấp cứu thành công cho trẻ 3 tuổi bị mảnh kim loại xuyên hộp sọ

( 11/21/2019)


Ngày 19/11, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhi 3 tuổi bị mảnh kim loại găm xuyên hộp sọ, hôn mê sâu nguy kịch (ảnh). Đó là trường hợp của cháu T.D.T (3 tuổi, trú tại xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà). 

 

 

Nhận định tình trạng vô cùng nguy kịch phải xử trí gấp nên cháu bé được chuyển thẳng phòng mổ để kịp thời phẫu thuật. Sau 2 giờ phẫu thuật, kíp cấp cứu do các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh phối hợp với bác sĩ gây mê hồi sức đã cẩn trọng gắp mảnh kim loại ra khỏi não, cầm máu và thực hiện tạo hình lại màng não trước khi đặt ống dẫn lưu. Phần xương sọ nửa bán cầu được gửi đến ngân hàng mô để nuôi dưỡng và sẽ tiến hành ghép lại xương sọ sau khi phần não tổn thương phục hồi. Cháu T.D.T nhập viện trong tình trạng hôn mê, glassgow 8 điểm, vết thương vùng thái dương trán phải khoảng 1cm, chảy nhiều máu, lộ nhu mô sọ não. Kết quả thăm khám và chụp cắt lớp cho thấy dị vật kim loại đi xuyên hộp sọ từ trán ra sau chẩm khiến đụng dập chảy máu nhu mô não nghiêm trọng.

 

Đến nay, sức khỏe cháu T. tiến triển đáng kể, tự thở và ăn uống được, liệt nhẹ nửa người trái.

 

Các bác sĩ khuyến cáo, có rất nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em, cách phòng ngừa hiệu quả nhất là sự quan tâm chú ý của người lớn khi trông trẻ. Chỉ một phút thiếu tập trung có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, người lớn cần trang bị cho trẻ nhỏ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ mình từ khi trẻ bắt đầu hình thành những ý thức đầu tiên.

 

 

 

http://www.baoquangninh.com.vn - Nguyễn Hoa-Hà Trang (CTV)


Tổng số người đã xem bản tin này: 773

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông