Đang online:

197

Hôm nay:

933

Tất cả:

3,743,554

Kiểm tra An toàn thực phẩm tại Ba Chẽ, Cẩm Phả

( 5/9/2019)


Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, trong hai ngày 7 và 8/5, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của tỉnh do Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại huyện Ba Chẽ và TP Cẩm Phả.

 

Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATTP

Đoàn kiểm tra, phát hiện một số sản phẩm bao gói không tem nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng Phương Dung (thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ).

 

Tại Ba Chẽ, đoàn đã kiểm tra việc tổ chức, hoạt động của các ban chỉ đạo liên ngành ATTP cấp xã, huyện; công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan, trách nhiệm quản lý nhà nước của các ban chỉ đạo cấp xã, huyện trong việc đảm bảo ATTP.

 

Đoàn cũng trực tiếp kiểm tra việc chấp hành quy định đảm bảo vệ sinh ATTP tại cửa hàng kinh doanh Phương Hùng (khu 2, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ), phát hiện một số hàng hóa bao gói quá hạn sử dụng, không tem nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Đoàn lấy mẫu kiểm nghiệm

Thành viên của đoàn lấy mẫu kiểm nghiệm tương ớt tại 1 nhà hàng ăn uống TP Cẩm Phả.

 

Kiểm tra tại TP Cẩm Phả, đoàn đã phát hiện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về không phân loại thực phẩm sống, chín; ghi chép sổ kiểm thực chưa đầy đủ; một số sản phẩm không rõ thông tin trên bao bì...

 

Với những vi phạm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Ba Chẽ và Cẩm Phả, đoàn đã chuyển giao cho ban chỉ đạo liên ngành ATTP các địa phương xử lý theo quy định.

 

Theo kế hoạch, trong ngày 9 và 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 tiếp tục kiểm tra tại huyện Vân Đồn và Cô Tô.

 

Đoàn kiểm tra, hướng dẫn

Đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn để chủ cơ sở khắc phục những vi phạm nhằm thực hiện đúng quy định về ATTP.

 

Tháng hành động vì ATTP năm 2019 có chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng - Bảo vệ người tiêu dùng” được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5 trên toàn quốc. Trong Tháng hành động, Quảng Ninh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh và 200 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, xã nhằm đồng loạt kiểm tra việc chấp hành quy định đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Nguyễn Hoa-Hữu Thực - https://quangninh.gov.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 478

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông