Đang online:

326

Hôm nay:

3,021

Tất cả:

3,567,539

Bé 11 tháng tuổi nuốt phải đinh vít nhọn

( 4/14/2019)


Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên vừa tiến hành nội soi dạ dày gắp thành công dị vật cho bé Hoàng Văn N. (11 tháng tuổi), trú tại thôn Thác Bưởi 2, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên.

 

Theo lời kể của gia đình, cháu N. tự nuốt phải dị vật kim khí trong lúc chơi. Ngay sau khi thấy cháu quấy khóc, gia đình đã nhanh chóng đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. Tại đây, các bác sĩ đã chỉ định chụp X-Quang để tìm ra nguyên nhân. Kết quả cho thấy hình ảnh dị vật là chiếc đinh vít nhọn nằm ở phình vị của dạ dày.

 

Chiếc đinh vít nhọn nằm ở phình vị của dạ dày của cháu bé

Chiếc đinh vít mà bé N. nuốt phải.

 

Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ đã tiến hành gây mê và nội soi can thiệp bằng ống mềm gắp dị vật thành công cho bé.

Bác sĩ Lại Thị Thu Trang, Khoa Nội, cho biết: Do thực quản của bệnh nhi nhỏ, nên các thao tác thực hiện gặp nhiều khó khăn. Với tính chất sắc nhọn của đầu đinh vít, nếu không loại bỏ kịp thời có thể gây tổn thương đâm thủng thành ruột, thậm chí có thể gây thủng nhiều vị trí mà chiếc đinh đi qua. Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên trông trẻ cẩn thận, không để cho trẻ chơi các đồ chơi có kích thước nhỏ, trẻ rất dễ nuốt phải gây ra hậu quả đáng tiếc.

Cao Nhung (Trung tâm Y tế Tiên Yên) - http://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 222

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông