Đang online:

391

Hôm nay:

1,899

Tất cả:

4,025,558

Trung tâm Y tế Quảng Yên nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ người dân

( 2/26/2019)


QTV - Được thành lập từ ngày 1/5/2016, sau gần 3 năm hoạt động, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã từng bước nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, chú trọng thu hút nguồn nhân lực và tăng cường đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, thực hiện tốt chức năng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

 

y tế

Các bệnh nhân lọc máu tại Đơn nguyên thận nhân tạo, Khoa hồi sức Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên

 

Tại Đơn nguyên thận nhân tạo, thuộc Khoa hồi sức cấp cứu của Trung tâm y tế thị xã, có 7 máy chạy thận được trang bị, với công suất trung bình 3 ca bệnh/ ngày/ máy. Số lượng bệnh nhân chạy thận đến thời điểm hiện tại là 34 người, tăng gần 3 lần so với thời gian đầu khi Trung tâm triển khai dịch vụ này.

 

Ông Đoàn Văn Thân là cán bộ hưu trí ở khu phố 9, phường Quảng Yên 20 năm bị bệnh tiểu đường, sau này biến chứng suy thận và còn bị bệnh huyết áp cao. Khi khám và phát hiện bệnh, thời gian đầu ông đã đăng ký chạy thận ở Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, phải dậy sớm từ 5h sáng, di chuyển một quãng đường xa để điều trị bệnh, vừa không an toàn, lại tốn kém nhiều chi phí. Nhưng 2 năm trở lại đây, ông đã yên tâm, tin tưởng đăng ký chạy thận ở Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên.

 

Ông Thân cho biết: “Tôi chạy thận vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần. Ở đây, nhiều trang thiết bị đều được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Các y, bác sỹ chăm sóc bệnh nhân rất tận tình chu đáo, giữa người bệnh và thầy thuốc cũng giống như người nhà nên tôi cảm thẩy rất thoải mái về mặt tâm lý, hiệu quả điều trị bệnh cũng tốt hơn, vì thế sức khỏe của tôi ổn định hơn. Từ khi điều trị bệnh gần nhà, tôi không còn phải lo về thời gian và tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với điều trị ở bệnh viện tuyến tỉnh".

 

Mọi giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế mà Trung tâm y tế thị xã thực hiện đều hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Với tổng kinh phí trên 500 tỷ đồng, Trung tâm được đầu tư xây dựng mới, hiện đại theo tiêu chuẩn, đặc biệt các khu vực phòng mổ, hồi sức cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm... Các khoa, phòng được bố trí hợp lý, tiện dụng cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế đảm bảo thông thoáng, giúp kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện hiệu quả hơn. Môi trường y tế được đảm bảo, được đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý chất thải lỏng công suất 250m3/ngày đêm; hệ thống xử lý chất thải rắn, lò đốt rác; khuôn viên đều được bố trí hệ thống cây xanh, bồn hoa, ghế đá tạo không gian trong lành, thân thiện với môi trường.. Cùng với việc đầu tư về hạ tầng, Trung tâm chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hiện tại tổng số cán bộ, viên chức, lao động của Trung tâm là 353 người, có 108 Bác sỹ ( trong đó có 6 Bác sĩ chuyên khoa(BS CK) II, 18 BS CKI, 2 Thạc sỹ và 82 Bác sỹ).

 

y tế

BSCK I Vũ Tùng Giang thực hiện phẫu thuật nội soi mở xoang hàm

dưới sự hướng dẫn của các Tiến sỹ đến từ Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng

 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng, theo chính sách thu hút nguồn nhân lực, từ tháng 11/2017, BS CKI Vũ Tùng Giang đã về công tác tại Trung tâm y tế thị xã. Tại đây, BS Giang cùng các đồng nghiệp đã được tạo điều kiện tốt nhất để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và thực hiện các tốt chức năng nhiệm vụ của mình.

 

BS Giang chia sẻ: “Từ khi về Trung tâm nhận nhiệm vụ công tác, tôi đã được Ban Giám đốc và các lãnh đạo khoa, phòng tạo điều kiện tối đa. Là BS CKI về nhi nhưng tôi cũng được định hướng nâng cao trình độ chuyên môn về Tai – Mũi – Họng và tham gia các khóa học đào tạo, nâng cao nghiệp vụ ở Sài Gòn, Malaysia. Trung tâm đã phối hợp với các bệnh viện tuyến trên trong chuyển giao các kỹ thuật khó, hiện đại. Vì vậy, tôi được các bác sỹ chuyên khoa ở tuyến trên cầm tay, chỉ việc, trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật tại Trung tâm. Hiện tại, tôi đã triển khai được những kỹ thuật phẫu thuật cao ở viện như: sử dụng phương pháp nội soi cắt amidan, nạo VA bằng plasma hiện đại, vá màng nhĩ...cơ bản tôi đã làm chủ được các phẫu thuật về Tai – Mũi – Họng ”.

 

Năm 2018, Trung tâm đã triển khai, ứng dụng các kỹ thuật mới, được Sở Y tế thẩm định, phê duyệt bổ sung 3.058 danh mục kỹ thuật (trong đó có 671 danh mục cho phép triển khai thí điểm và 2.387 danh mục kỹ thuật bổ sung). Ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật như hội chẩn trực tuyến với bệnh viện tuyến trên về ca bệnh khó thông qua HT Telemicin; phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao như chụp cộng hưởng từ, Tán sỏi tiết niệu Lase, Lọc máu cấp cứu, mổ Phaco, mổ thay khớp gối, khớp háng… Công tác khám, chữa bệnh của Trung tâm đã từng bước đáp ứng được nhu cầu phục vụ của nhân dân trên địa bàn. Năm 2018, tổng số lượt khám bệnh tại Trung tâm là trên 158.140 lượt bệnh nhân, bằng 102% so với năm 2017; số lượt bệnh nhân nội trú là 26.903 lượt, bằng 127% so với năm 2017. Chỉ tính từ ngày 1/1/2019 đến ngày 25/2/2019, Trung tâm đã khám, điều trị cho gần 16.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 2.788 trường hợp.

 

y tế

Cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên đổi mới phong cách,

thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh

 

Trao đổi về việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, BS CKII, Phó giám đốc Trung tâm y tế thị xã Nguyễn Thị Hoa cho biết thêm: "Từ khi chuyển vệ hoạt động tại cơ sở mới, Trung tâm y tế thị xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân: Trung tâm đã đổi mới phương thức quản trị, tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm gắn với kỷ luật kỷ cương hành chính; thực hiện hiệu quả chính sách thu hút, đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ cấu lại đội ngũ nhân lực theo phương châm “Nguồn lực là trung tâm của mọi sự phát triển”.

 

Số lượng Bác sỹ thu hút trong 2 năm 2017 và 2018 là 38 bác sỹ chính quy và hợp đồng với 3 bác sỹ giỏi tuyến Trung ương. Đi đôi với sử dụng tốt các trang thiết bị hiện đại đã được đầu tư, Trung tâm đã sắp xếp sử dụng nhân lực tinh, gọn, hiệu quả theo vị trí việc làm, giảm tối đa số nhân lực làm việc tại khối hành chính, lao động gián tiếp; ưu tiên bố trí nhân lực tại khối chuyên môn y tế. Trung tâm cũng tiếp tục thực hiện xây dựng môi trường y tế sáng, xanh, sạch, đẹp; thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử và văn minh công sở, tạo dựng môi trường làm việc thân thiện cho cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân.

 

Cùng với trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ của người dân, thu hút ngày càng đông bệnh nhân tới điều trị, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TX Quảng Yên, góp phần giảm thiểu tình trạng quá tải bệnh nhân đang xảy ra ở các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương. Với những kết quả đã đạt được, năm 2018, Đảng bộ Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên được công nhận là Đảng bộ xuất sắc tiêu biểu, Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên đạt đơn vị dẫn đầu thi đua khối thi đua tuyến huyện, thị.

 

 

 

Phạm Tuyết (Trung tâm TT&VH Quảng Yên) - http://www.qtv.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 775

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông