Đang online:

913

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Bác sĩ Nguyễn Huy Tiến - Người thầy tận tâm với nghề

( 11/22/2018)


Với gần 20 năm công tác, bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến (ảnh), Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh được nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người bệnh yêu mến, tin tưởng bởi không chỉ là bác sĩ giỏi chuyên môn, mà còn là “người thầy” tận tâm của đội ngũ bác sĩ kế cận trong lĩnh vực phẫu thuật chuyên ngành ngoại.

 

Bác sĩ Nguyễn Huy Tiến đang khám cho người bệnh

Bác sĩ Nguyễn Huy Tiến khám cho người bệnh.

 

Năm 1999, tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại khoa, Trường Đại học Y Hải Phòng, bác sĩ Nguyễn Huy Tiến (SN 1974) về công tác tại BVĐK tỉnh. Là một bác sĩ trẻ, ngay từ những ngày đầu mới vào nghề, anh đã hăng hái áp dụng những kiến thức học được trong nhà trường vào thực tế khám, chữa bệnh; đồng thời say mê tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức của những người đồng nghiệp đi trước để nâng cao tay nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, bác sĩ Tiến đã tổ chức phẫu thuật được những ca bệnh về ngoại ổ bụng mà trước đây phải chuyển tuyến Trung ương điều trị, làm giảm đáng kể thời gian và tiền bạc cho người bệnh như: Phẫu thuật nội soi đường mật và tán sỏi laser trong mổ mở sỏi mật; phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser; tán sỏi thận ngược dòng ống mềm bằng laser, tán sỏi qua da, cắt đốt u sơ tiền liệt tuyến bằng laser, phẫu thuật tạo hình nội quản qua nội soi…

 

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng và tín nhiệm cao của lãnh đạo ngành, đơn vị, đồng nghiệp, sau 18 năm công tác, tháng 4/2017, bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến đã được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc BVĐK tỉnh. Ở cương vị mới, bác sĩ Nguyễn Huy Tiến đã chủ động tổ chức, thực hiện các hoạt động chuyên môn và nhiệm vụ khác đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao. Đồng thời luôn quan tâm lãnh đạo, tập hợp cán bộ, y, bác sĩ trong đơn vị đoàn kết, trở thành một tập thể vững mạnh, hoàn thành tốt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Bác sĩ Nguyễn Huy Tiến hỗ trợ cấp cứu cho người bệnh tại TTYT Đầm Hà

Bác sĩ Nguyễn Huy Tiến hỗ trợ cấp cứu cho người bệnh tại Trung tâm Y tế Đầm Hà.

 

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, quản lý tại đơn vị, bác sĩ Nguyễn Huy Tiến còn là một người anh, người thầy đầy tâm huyết trong việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho hầu hết các trung tâm y tế (TTYT) tuyến huyện, đặc biệt là TTYT huyện Đầm Hà. Thực hiện hỗ trợ toàn diện cho TTYT huyện Đầm Hà theo chỉ đạo của Sở Y tế, từ năm 2016 đến nay, bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến cùng các bác sĩ của BVĐK tỉnh trực tiếp đến TTYT huyện Đầm Hà để trao đổi, xây dựng kế hoạch hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo chuyên môn hằng năm. Theo đó, BVĐK tỉnh hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ TTYT Đầm Hà về hệ ngoại (ngoại, chấn thương, sản); hệ nội, gây mê hồi sức, hồi sức tích cực, tim mạch; siêu âm, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, thông qua 2 hình thức là TTYT cử nhân lực về BVĐK tỉnh học tập, thực hành; BVĐK tỉnh cử luân phiên bác sĩ hỗ trợ Trung tâm để bác sĩ TTYT Đầm Hà có thể vừa học, vừa làm, vừa xây dựng quy trình, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật theo cách “cầm tay chỉ việc”.

 

Bác sĩ Lê Anh Quyến, Trưởng Khoa Ngoại - sản, TTYT huyện Đầm Hà, chia sẻ: Bác sĩ Tiến không chỉ là người đồng nghiệp nhiệt tình với công việc mà còn là người thầy đầy tâm huyết, chỉ bảo tận tình nhằm giúp tôi và các bác sĩ nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần tạo sự tin tưởng của nhân dân đối với TTYT Đầm Hà. Tôi còn giữ nguyên vẹn cảm xúc vừa vui mừng vừa lo lắng khi lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi ổ bụng vào cuối năm 2016, dưới sự hỗ trợ từ bác sĩ Nguyễn Huy Tiến. Đây là kỹ thuật khó đối với hầu hết các TTYT tuyến huyện thời điểm đó. Cùng với đó, bác sĩ Tiến cũng luôn sát sao chỉ đạo đến cùng việc hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật chuyên môn về ngoại khoa, như mổ cắt ruột thừa nội soi, mổ cắt u nang buồng trứng xoắn, mổ cấp cứu chửa ngoài tử cung…, cùng với các kỹ thuật chuyên môn khác.

 

TTYT Vân Đồn mời bác sĩ Tiến hỗ trợ

TTYT Vân Đồn mời bác sĩ Nguyễn Huy Tiến hỗ trợ chuyên môn theo mô hình

“Nguồn nhân lực chất lượng cao sử dụng chung”.

 

Với tỷ lệ người mắc sỏi niệu quản ngày càng gia tăng, trong 2 năm gần đây, bác sĩ Tiến đã tích cực chuyển giao kỹ thuật “Tán sỏi niệu quản laser ngược dòng” cho các bác sĩ tại TTYT tuyến huyện. Kỹ thuật này được bác sĩ Tiến và các đồng nghiệp triển khai từ năm 2012 tại BVĐK tỉnh, mang lại kết quả điều trị tốt cho nhiều bệnh nhân. Là một trong những đơn vị y tế tuyến huyện được BVĐK tỉnh thường xuyên hỗ trợ, đến nay TTYT TX Quảng Yên đã ứng dụng thành công kỹ thuật này cho nhiều bệnh nhân bị sỏi niệu quản. Thời gian đầu hỗ trợ, bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến cùng kíp chuyển giao đã trực tiếp xuống tận nơi hướng dẫn cho các y, bác sĩ tại TTYT Quảng Yên tất cả quy trình.

 

Bác sĩ Phạm Quang Dũng, Giám đốc TTYT huyện Vân Đồn, cho biết, hiện Trung tâm đã có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy chụp cắt lớp, siêu âm màu 4D, hệ thống nội soi tiêu hóa, máy gây mê kèm thở, máy sinh hiển vi khám mắt, bộ phẫu thuật nội soi tiêu hóa... Nhờ đó, khi người dân có nhu cầu thực hiện những kỹ thuật cao của tuyến tỉnh, chúng tôi có thể mời các bác sĩ về hỗ trợ chuyên môn theo mô hình “Nguồn nhân lực chất lượng cao sử dụng chung”. Đặc biệt là với chuyên ngành ngoại ổ bụng, chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của người bệnh đối với bác sĩ Nguyễn Huy Tiến, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh. Vì vậy, số lần mời bác sĩ Tiến về trực tiếp phẫu thuật tại TTYT huyện Vân Đồn ngày càng tăng lên.

 

Tận tâm với nghề, nỗ lực trong rèn luyện, nâng cao y đức, bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được nhiều cấp, nhiều ngành tặng giấy khen, bằng khen.

- http://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 5639

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông