Đang online:

315

Hôm nay:

3,009

Tất cả:

3,567,527

Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe tâm thần Quảng Ninh kỷ niệm ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới

( 10/11/2018)


QTV - Hưởng ứng ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới năm nay, với chủ đề “Tuổi trẻ và Sức khỏe Tâm thần trong một thế giới biến đổi”, ngày 10/10/2018, Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe tâm thần Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của trên 300 bệnh nhân đang điều trị nội trú và sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, viên chức lao động Bệnh viẹn cùng người nàh bệnh nhân.

 

Trong ngày 10/10, cùng với hoạt động thể thao kéo co với sự tham gia của các bệnh nhân đến từ 5 khoa lâm sàng, Bệnh viện cũng tổ chức hai bữa ăn từ thiện cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú. Các y, bác sĩ Bệnh viện cũng được tham gia sinh hoạt khoa học, trao đổi chuyên môn về chăm sóc bệnh nhân tâm thần.

 

Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh tổ chức cuộc thi kéo co cho bệnh nhân
Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh tổ chức cuộc thi kéo co cho bệnh nhân

 

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh tiếp nhận và điều trị 3.123 bệnh nhân, tổng số lần khám tại Bệnh viện là 12.370 lần, khám chữa bệnh cho 328 lượt bệnh nhân rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy, 565 lượt bệnh nhân do sử dụng rượu. Tổng số bệnh nhân tâm thần được quản lý tại cộng đồng là 3.401 người, đạt 97,8%. Tỷ lệ uống thuốc đều là 90%, góp phần ổn định bệnh và đảm bảo trật tự an toàn, an sinh xã hội. Đặc biệt, Bệnh viện đang quản lý và điều trị, chăm sóc cho 40 bệnh nhân tâm thần vô thừa nhận.

 

Bữa ăn từ thiện cho các bệnh nhân
Bữa ăn từ thiện cho các bệnh nhân

 

Bệnh tâm thần hay các vấn đề về tâm thần rất phổ biến trong đời sống xã hội hiện nay do con người phải chịu quá nhiều áp lực từ học tập, công việc, cuộc sống…và không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn nên dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, lo âu… Những dấu hiệu tâm thần đó nếu không được kịp thời can thiệp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một nửa số bệnh tâm thần khởi phát từ 14 tuổi nhưng hầu hết không được phát hiện và điều trị. Vì vậy, cộng đồng cần có nhận thức đúng về sức khỏe tâm thần để tất cả mọi biểu hiện của căn bệnh này đều được thăm khám, điều trị đúng liệu trình để tránh dẫn đến những hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe. Bên cạnh việc thăm khám, điều trị, cần có những hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ để người bệnh được tham gia, hòa nhập với cộng đồng.

 

Với thông điệp: Hãy tạo cơ hội để bệnh nhân tâm thần có thể hòa nhập cộng đồng, những hoạt động như trên tại Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần tỉnh Quảng Ninh đã góp phần vào việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tâm thần.

 

Thu Giang – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật QN

 

- http://www.qtv.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 459

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông