Đang online:

262

Hôm nay:

1,602

Tất cả:

3,649,496

Phẫu thuật thành công u tủy cổ nguy hiểm

( 9/14/2018)


Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật u tủy cổ nguy hiểm, giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ liệt tứ chi, liệt hô hấp.

 

Phẫu thuật u tủy cổ nguy hiểm

Phẫu thuật u tủy cổ nguy hiểm.

 

Đau vùng cổ, vai gáy, hai cánh tay tê và cử động khó khăn trong khi mang thai tháng thứ 7 nhưng chị Nguyễn Thị H. không đến cơ sở y tế khám và dùng thuốc điều trị. Ngay khi sinh con được 1 tháng, những cơn đau trở nên nặng hơn, chị H. quyết định đến khám tại Bệnh viện Bãi Cháy. Qua thăm khám và kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI), các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Bãi Cháy, đã phát hiện chị H. có khối u tủy cổ C4 – C5, cần được chỉ định phẫu thuật ngay để loại bỏ khối u, giải phóng chèn ép lên ống tủy.

 

Ca phẫu thuật do kíp bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Bãi Cháy thực hiện trong 2 giờ đồng hồ bằng kỹ thuật vi phẫu, bóc tách thành công khối u tủy cổ mà không làm tổn thương các tổ chức thần kinh lân cận. Sau mổ 3 ngày, chị H. không còn cảm giác đau vai gáy, hai tay hết tê bì, vận động tốt.

 

Bác sĩ khuyến cáo, các khối u tủy, u tủy cổ có những biểu hiện triệu chứng dễ nhầm lẫn với những bệnh thoái hóa thường gặp nên ngay khi có những biểu hiện đau mỏi cổ, tê bì chân tay… người bệnh nên đến cơ sở y tế để khám và phát hiện bệnh sớm, tránh các biến chứng nặng nề như liệt tứ chi, rối loạn hô hấp… do khối u phát triển chèn ép lên ống sống.

- http://www.baoquangninh.com.vn/


Tổng số người đã xem bản tin này: 415

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông