Đang online:

286

Hôm nay:

1,629

Tất cả:

3,649,523

Bác sĩ trẻ giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề

( 8/28/2018)


“Người thầy thuốc cần phải yêu nghề, tận tụy và hết lòng phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân từ chính cái tâm của mình, đồng thời không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn…”, đó chính là những lời bộc bạch và quy tắc sống, làm việc của bác sĩ CKI Hà Duy Nam (ảnh), SN 1986, Khoa Chấn thương - Chỉnh hình, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đặt ra với bản thân.

 

 


Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Hà Duy Nam cho biết, không có gì quý trọng hơn đối với một bác sĩ đó là sự tin tưởng, yêu mến của người bệnh. Đó cũng chính là điều mà tôi đã được thầy cô trong trường dạy bảo khi còn là sinh viên. Do đó, tôi đã luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến thức.Hiền lành, dễ mến, đó là ấn tượng đầu tiên đối với những ai đã từng gặp bác sĩ Hà Duy Nam. Chị Đoàn Thị Tâm, phường Việt Hưng, TP Hạ Long, đang điều trị tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình, cho biết: “Cách đây hơn 3 tháng, tôi bị tai nạn giao thông dẫn đến gãy chân trái. Khi vào Bệnh viện, tôi đã được bác sĩ Hà Duy Nam trực tiếp phẫu thuật, điều trị. Là chấn thương nặng nên thời gian điều trị dài, cộng với hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi luôn được bác sĩ Nam quan tâm động viên như chính người thân trong gia đình. Điều đó làm tôi vô cùng cảm kích”. Cũng được bác sĩ Hà Duy Nam trực tiếp phẫu thuật, điều trị, bà Tạ Thị Bấc, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, chia sẻ: “Tôi mới bị gãy tay phải, gãy xương chậu trái, dập cơ chân trái do tai nạn giao thông. Thật may mắn khi đưa vào cấp cứu, tôi đã được bác sĩ Nam tận tình cứu chữa và đã khỏe hơn. Nhưng điều ấn tượng với tôi không chỉ về trình độ chuyên môn mà chính là tấm lòng, sự ân cần chu đáo của bác sĩ Nam dành cho người bệnh. Chính bác sĩ Nam là người đã giúp gia đình tôi thêm yêu quý, trân trọng những người đang công tác trong ngành Y tế”.

 

Bác sĩ CKI Hà Duy Nam đang khám bệnh cho người bệnh.

Bác sĩ CKI Hà Duy Nam khám cho người bệnh.

 

Tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa, bác sĩ Hà Duy Nam đã được Bệnh viện Bãi Cháy lựa chọn tuyển dụng sau khi phỏng vấn tại Trường Đại học Y Hải Phòng nơi anh theo học năm cuối. Năm 2010, anh về công tác tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình. Là một bác sĩ trẻ chịu khó học hỏi nên sau 2 năm công tác anh đã được lãnh đạo bệnh viện tin tưởng cử đi học kỹ thuật nội soi khớp gối trong 6 tháng liên tục tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội). Đây là một kỹ thuật mới và khó đối với tuyến tỉnh, nhưng với sự cần cù, chịu khó, anh đã nhanh chóng làm chủ kỹ thuật này. Từ năm 2013 đến nay, Bệnh viện Bãi Cháy bắt đầu triển khai kỹ thuật nội soi khớp gối với sự tham gia trực tiếp là bác sĩ Hà Duy Nam.

 

Bên cạnh đó, từ năm 2013-2015, bác sĩ Hà Duy Nam tiếp tục được cử tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp, thay khớp tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chulalongkorn (Thái Lan). Năm 2017-2018, bác sĩ Nam được cử đi học tập ngắn hạn để cập nhật những kiến thức mới nhất về phẫu thuật nội soi khớp gối ở Đài Loan, Singapore. Song song với đó, bác sĩ Nam được tham gia lớp đào tạo bác sĩ CKI do Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tại Quảng Ninh từ năm 2012-2015.

 

Bác sĩ Hà Duy Nam đang học tập nâng cao trình độ tại bệnh viện Chulalongkorn (Thái Lan

Bác sĩ Hà Duy Nam học tập nâng cao trình độ tại Bệnh viện Chulalongkorn (Thái Lan). Ảnh do nhân vật cung cấp

 

Bên cạnh việc thực hiện xuất sắc những kỹ thuật về phẫu thuật nội soi khớp gối, thay khớp, bác sĩ Hà Duy Nam còn thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên sâu, như: Kết hợp xương, xử trí vết thương chi thể, phẫu thuật chỉnh hình chi thể… Từ thực tế, kinh nghiệm trong chuyên môn, bác sĩ Nam đã tham gia cùng đồng nghiệp nhiều đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, cấp tỉnh mang tính ứng dụng cao. Tiêu biểu là đề tài: Đánh giá kết quả nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật dùng XO button cố định 2 đầu mảnh ghép tại Bệnh viện Bãi Cháy; đánh giá kết quả kỹ thuật đóng đinh nội tủy có chốt không mở ổ gãy để điều trị gãy 2 xương cẳng chân tại Bệnh viện Bãi Cháy; nghiên cứu ứng dụng phương pháp đo áp lực nội sọ trong theo dõi và điều trị chấn thương sọ não nặng tại Quảng Ninh…

 

Không chỉ dành tâm huyết cho công tác chuyên môn, bác sĩ CKI Hà Duy Nam còn là Bí thư Đoàn Thanh niên đầy trách nhiệm, năng động. Những năm gần đây nhiều hoạt động Đoàn của Bệnh viện được đánh giá cao như: Tổ chức các đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh; tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện; tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; cử đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện… Bản thân bác sĩ Nam cũng đã có 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Bác sĩ CKI Hà Duy Nam đang thực hiện phẫu thuật nội soi khớp gối cho người bệnh

Bác sĩ CKI Hà Duy Nam thực hiện phẫu thuật nội soi khớp gối cho người bệnh.

 

Với những nỗ lực trong chuyên môn và phong trào thanh niên, anh vinh dự được Bộ Y tế khen thưởng; Tỉnh Đoàn tuyên dương là tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2017; 3 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2015-2017)…

 

Bác sĩ Lê Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, cho biết: “Nam là bác sĩ trẻ giỏi về chuyên môn lại tận tâm với nghề, ham học hỏi để nâng cao trình độ, xứng đáng là tấm gương sáng để các cán bộ, nhân viên trong đơn vị học tập, noi theo”.

- http://baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 708

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông