Đang online:

314

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Phẫu thuật sọ não cấp cứu lấy máu tụ ngoài màng cứng cho bé trai 2 tuổi

( 8/8/2018)


QTV - Ngày 07/8/2018, Khoa Ngoại & Chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho cháu Chíu Việt T. (2 tuổi), thường trú tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh bị máu tụ ngoài màng cứng.

 

Cháu Chíu Việt T. (2 tuổi),  nhập viện trong tình trạng sưng nề vùng đầu mặt, tổn thương sưng tăng lên kéo lệch mặt bên trái kèm theo sốt cao 40 độ C. Ở nhà chưa điều trị gì, được gia đình cho vào viện khám và điều trị.

 

Sau khi vào viện được các bác sĩ khám lâm sàng và chụp CT-Scanner cho thấy: Hình ảnh xuất huyết não, tụ máu ngoài màng cứng vùng thái dương đỉnh trái, chỗ dày nhất 16x35mm, tụ máu dưới da đầu vùng đỉnh trái dày 11mm, vỡ xương sọ. Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị chấn thương sọ não, tụ máu ngoài màng cứng vùng thái dương đỉnh trái và chỉ định phẫu thuật mở sọ lấy máu tụ ngoài màng cứng - khâu treo màng cứng cho cháu.

 

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng cùng ê kíp đang tiến hành phẫu thuật lấy khối máu tụ  cho cháu  Chíu Việt T.(2 tuổi).

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng cùng ê kíp đang tiến hành phẫu thuật lấy khối máu tụ cho cháu Chíu Việt T. (2 tuổi).

 

Ca phẫu thuật đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công sau hơn 1h đồng hồ. Kíp phẫu thuật do Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng; Bs Nguyễn Tiến Thành; Bs Đỗ Hoàng Việt; Bs Lương Trung Kiên; ĐD Trần Đình Dũng thực hiện.

 

Bác sĩ Đỗ Hoàng Việt cho biết: Chấn thương sọ não là nguyên nhân gây tử vong cao, để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh. Nhất là chấn thương sọ não ở trẻ em luôn là mối nguy hiểm tiềm tàng, bởi đây là lứa tuổi hiếu động, thích nô đùa chạy nhảy, dễ bị vấp ngã và hầu hết chưa có kiến thức nhiều về sự nguy hiểm từ chấn thương sọ não gây ra.

 

Do đó cha mẹ cần quan tâm, theo dõi và chăm sóc bé an toàn. Khi thấy những biểu hiện bất thường, hãy đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

- http://www.qtv.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 453

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông