Đang online:

331

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Những nhận định sai về vắc-xin (Phần 2)

( 7/8/2018)


Suckhoedoisong.vn - (tiếp theo và hết)
 

Vắc-xin chứa các hóa chất nguy hiểm?

 

Nhôm - một tá dược được bổ sung vào hầu hết các vắc-xin để làm cho chúng hiệu quả hơn. Nó cũng được tìm thấy tự nhiên trong nhiều thứ khác, bao gồm nước uống, sữa mẹ và sữa bột cho trẻ sơ sinh. Nhôm không thay thế thimerosal trong vắc-xin. Nhôm không phải là chất bảo quản. Nhôm đã được “sử dụng và nghiên cứu trong vắc-xin trong 75 năm và an toàn”.

 

Liều lượng hóa chất trong vắc-xin là không đáng kể, vì vắc-xin chỉ chứa một lượng nhỏ các hóa chất, để giúp làm cho các mũi chích có hiệu quả hơn.

Liều lượng hóa chất trong vắc-xin là không đáng kể, vì vắc-xin chỉ

chứa một lượng nhỏ các hóa chất, để giúp làm cho các mũi chích có hiệu quả hơn.

 

Formaldehyde - một thành phần còn lại (phần lớn được loại bỏ) được sử dụng để khử hoạt tính độc tố và tiêu diệt virut và vi khuẩn có thể làm nhiễm bẩn vắc-xin trong khi nó đang được thực hiện. Formaldehyde là một hóa chất tự nhiên. Cơ thể chúng ta thực sự tạo ra formaldehyde, vì vậy, nó không đáng sợ như tên của nó mặc dù formaldehyde chắc chắn có thể độc hại. Nhưng hãy nhớ rằng: 1 liều bé không hề gây độc, chỉ 1 liều lớn nhất định mới độc. Cũng như sử dụng quá nhiều cà phê đều có khả năng gây độc cho con người.

 

Thimerosal - một chất bảo quản được sử dụng để ngăn ngừa ô nhiễm và vẫn được sử dụng trong các lọ thuốc chủng ngừa nhiều liều, mặc dù hầu hết trẻ em đều được chích tiêm vắc-xin không có chất này.

 

Protein trứng - vật liệu nuôi cấy tế bào dư, chẳng hạn như protein trứng, có mặt trong một số vắc-xin (cúm và sốt vàng). Để tạo ra vắc-xin, virut hoặc vi khuẩn vắc-xin thường được nuôi trong một tế bào nuôi cấy có nguồn gốc từ trứng gà, men, chiết xuất từ bò hoặc tế bào thận khỉ... Kể cả con bạn có dị ứng với trứng, lượng protein trứng có trong vắc-xin quá ít nên không thể gây ra phản ứng với cơ thể.

 

Neomycin - một loại kháng sinh được sử dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong khi vắc-xin đang được chế tạo. Những thuốc kháng sinh này cũng có thể bao gồm polymyxin B và gentamicin sulfate, đã được loại bỏ khỏi vắc-xin sau đó và chỉ còn lại lượng dư nhỏ.

 

Kháng nguyên vắc-xin - được tạo thành từ virut sống bị suy giảm, virut chết, virut một phần hoặc vi khuẩn một phần.

 

Một vài phụ tá - thường là nhôm. Squalene, chất bổ trợ 65 (dầu đậu phộng) và các tá dược khác mà bạn có thể đọc về không được sử dụng trong vắc-xin.

 

Chất ổn định - bao gồm gelatin, albumin, sucrose, lactose, MSG hoặc glycine được thêm vào một số vắc-xin.

 

Các thành phần còn lại: một lượng nhỏ các vật liệu nuôi cấy tế bào dư, một lượng nhỏ các thành phần bất hoạt còn sót lại, một lượng nhỏ thuốc kháng sinh dư...

 

Những thành phần này có đáng lo?

 

Trong khi đúng là nhiều vắc-xin chứa các hóa chất như nhôm, thủy ngân và formaldehyde, liều lượng quá nhỏ đến nỗi các chất này không được coi là độc hại. Liều làm cho chất độc và liều lượng hóa chất trong vắc-xin là không đáng kể vì vắc-xin chỉ chứa một lượng nhỏ các hóa chất để giúp làm cho các mũi chích có hiệu quả hơn. Tổng cộng, lượng nhôm hiện tại khoảng 0,125mg mỗi liều, đó là ít hơn mức trung bình 30-50mg trung bình của con người tiêu thụ mỗi ngày. Và mặc dù thủy ngân được sử dụng trong vắc-xin cũng không đáng kể, nó đã được loại bỏ khỏi hầu hết các vắc-xin vào năm 2001 sau những phẫn nộ của công chúng.

 

 

Một số căn bệnh đã được tiêu diệt và phòng tránh hiệu quả bởi vắc-xin: Năm 1967, có 15 triệu người mắc bệnh đậu mùa và 2 triệu người chết. Nhờ chiến dịch vắc-xin kéo dài từ thế kỉ 19 đến thế kỉ 20, WHO đã chứng nhận rằng bệnh đậu mùa đã được tiêu diệt hoàn toàn. Tương tự như vậy, từ năm 1964-1965, trước khi có vắc-xin Rubella, có 2.100 trẻ sơ sinh chết và 11.250 ca sảy thai, hơn 3.000 đứa trẻ bị mù và hơn 1.800 trẻ thiểu năng. WHO ước tính vắc-xin đã ngăn chặn 20,4 triệu cái chết do sởi năm 2010-2016.

 

 

 

- http://suckhoedoisong.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 330

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông