Đang online:

270

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

115 sẵn sàng

( 2/5/2016)


Để đảm bảo tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 (Sở Y tế) đã xây dựng kế hoạch và triển khai thường trực cấp cứu phục vụ nhân dân và du khách 24/24 giờ với đầy đủ thuốc men, phương tiện, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân khi có yêu cầu.

 

Anh Lê Đức Thịnh, điều dưỡng của Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115

kiểm tra các dụng cụ, cơ số thuốc chuẩn bị cho công tác cấp cứu.

 

Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 là một cơ sở y tế tuyến tỉnh với chức năng nhiệm vụ là sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ và vận chuyển cấp cứu người bệnh, nạn nhân tại hộ gia đình, cộng đồng trên địa bàn tỉnh đến các cơ sở y tế. Không giống những cơ quan, đơn vị khác, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, công việc của các y, bác sĩ ở Trung tâm vẫn diễn ra bình thường, thậm chí còn vất vả hơn. Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 bố trí 3 kíp trực, mỗi kíp trực gồm 10 người, thường trực 24/24 giờ. Đồng thời sẵn sàng 4 xe cấp cứu ứng trực.

 

Mặc dù mới gắn bó 8 năm với công việc trực cấp cứu tại Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115, nhưng hầu hết Tết Nguyên đán nào điều dưỡng Lê Đức Thịnh đều tham gia các kíp trực trong ngày Tết. Tết năm nay, anh Thịnh là kíp trưởng kíp trực từ ngày 6 đến 8-2 (tức 28-12 đến 1-1 âm lịch). Anh Lê Đức Thịnh cho biết: “Ngày Tết ai ai cũng muốn xum họp bên gia đình. Nhưng vì công việc nên gia đình tôi cũng dần thích nghi và chấp nhận. Dù công việc vất vả, ít có thời gian dành cho gia đình, nhưng mỗi lần kịp thời cứu được bệnh nhân qua cơn nguy kịch là niềm vui, động lực giúp tôi thêm yêu nghề”.

 

Giám đốc Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115, bác sĩ CKI Trần Đình Sĩ cho biết: “Có khả năng Tết Nguyên đán năm nay thời tiết sẽ rét đậm, rét hại nên các trường hợp cấp cứu ở người già, trẻ em tăng đột biến. Do đó, Trung tâm luôn nắm bắt các văn bản chỉ đạo của các cấp, đồng thời sẵn sàng ứng trực cấp cứu kịp thời. Đặc biệt, chúng tôi nêu cao tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung của đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm. Để đảm bảo vận chuyển cấp cứu hiệu quả thì ngoài việc chuẩn bị đủ cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu lưu động, Trung tâm tăng cường khả năng tư vấn của nhân viên trực điện thoại để có thể nhanh chóng nắm tình hình và hướng dẫn người dân sơ cứu tức thời, đối phó với tình hình để đảm bảo việc đáp ứng yêu cầu người dân ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, trong dịp Tết Trung tâm cũng bố trí các kíp ứng trực tại chỗ tại các điểm bắn pháo hoa, các điểm vui chơi, giải trí lớn, tập trung đông người dịp Tết. Trung tâm cũng đã lên danh sách tăng cường các kíp dự bị để sẵn sàng xử lý nếu cần thiết.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm công tác cấp cứu, bác sĩ CKI Trần Đình Sĩ cũng có những khuyến cáo với người dân. Cụ thể là, miền Bắc dịp Tết thời tiết thường rét đậm, rét hại. Những người vốn có vấn đề về sức khoẻ, người cao tuổi cần hết sức lưu ý, cẩn trọng, cố gắng giữ ấm đảm bảo nhiệt độ cơ thể ổn định, khi ra ngoài đề phòng tránh gió lùa, hạn chế vận động mạnh. Thực phẩm trong các gia đình dịp Tết thường giữ lâu, cần lưu ý nguồn gốc, cách sơ chế, bảo quản. Đặc biệt, người dân cần hạn chế lạm dụng bia, rượu. Tuyệt đối không ra đường, lái xe khi đã uống rượu, bia. Cuối cùng, người dân nếu cần hãy gọi tới 115 để được tư vấn và xử trí kịp thời.

- hhttp://www.baoquangninh.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 2634

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông