Đang online:

264

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

TP Hạ Long cần hết sức chú ý công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

( 1/23/2014)


QNP – Đây là chỉ đạo quan trọng của đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi kiểm tra các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn TP Hạ Long vào ngày hôm nay, 22-1.

   

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Hạ Long

Theo báo cáo của TP Hạ Long, đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn  bị đón Tết Nguyên đán đã được thành phố triển khai đúng kế hoạch đề ra. Công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự… đang được thành phố tích cực triển khai. Thành phố đã trích ngân sách để thăm, tặng quà Tết cho trên 5.000 đối tượng chính sách; thành lập 22 đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra tại các chợ, cơ sở giết, mổ trên địa bàn. Theo đó, đến hết ngày 14-1, thành phố đã xử lý 18 vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, xử phạt hành chính gần 22 triệu đồng. Thị trường các mặt hàng thiết yếu không xảy ra tăng giá đột biến.

Qua kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho buổi biểu diễn nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân đêm 30 tết tại Quảng trường 30-10, công tác chuẩn bị Hội chợ Hoa xuân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Hạ Long và tình hình chuẩn bị tết tại một số nhà văn hóa trên địa bàn, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của TP Hạ Long và các phòng, ban chuyên môn trong việc triển khai, đảm bảo các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Để chuẩn bị tốt cho các hoạt động trong dịp Tết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long phân công cụ thể cho các phường kiểm tra danh sách các hộ nghèo, gia đình gặp khó khăn trên địa bàn, đảm bảo mọi người dân đều có Tết. Thành phố cần tiến hành rà soát, bổ sung các kế hoạch, kiểm soát tốt diễn biến tình hình trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng đột xuất bất ngờ.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại chợ Hoa xuân

Bên cạnh đó, thành phố cần đảm bảo an ninh trật tự, chú ý không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật; đốt pháo, thả đèn trời; tăng cường kiểm tra các quán bar, vũ trường, quán karaoke, ngăn chặn các hành động mê tín, dị đoan. Đối với công tác trang trí khánh tiết, các phường trên địa bàn thành phố huy động người dân, các cơ quan đơn vị làm tốt công tác này.

Đặc biệt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hết sức lưu ý thành phố chú ý đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết, phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Các phòng, ban chức năng tăng cường kiểm tra thường xuyên, chỉ đạo xử lý nghiêm, quyết liệt các trường hợp vi phạm, đồng thời đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết. Thành phố có kế hoạch bổ sung cán bộ kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại các chợ đầu mối; chỉ đạo ban quản lý chợ tuyên truyền trên hệ thống loa khi phát hiện có trường hợp vi phạm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí với kịch bản cho đêm giao thừa mà thành phố đã chuẩn bị; đồng thời yêu cầu các sở ngành cần tích cực phối hợp với TP Hạ Long thực hiện thành công các buổi lễ, các chương trình văn hóa, văn nghệ trong dịp Tết Nguyên đán 2014.

- CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH


Tổng số người đã xem bản tin này: 3094

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông