Đang online:

548

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Đầm Hà: Kiểm tra chất lượng VSATTP dịp Tết trung thu 2013

( 9/14/2013)


Nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết trung thu năm 2013, từ ngày 10 đến 11/9/2013, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đầm Hà đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn huyện.


Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bánh kẹo tại chợ Đầm Hà


Đoàn đã tiến hành kiểm tra 18 cơ sở, trong đó có 2 cơ sở sản xuất, chế biến giò chả, 3 cơ sở giết mổ và 13 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo, bia nước giải khát, hoa quả. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mặt hàng kinh doanh đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng; trang thiết bị, quy trình sản xuất chế biến về nhà xưởng, môi trường.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ chấp hành chưa nghiêm các quy định của nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm như chưa được tập huấn kiến thức vệ sịnh an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe định kỳ, bày bán hàng hóa lộn xộn, không đúng quy định. Đoàn đã nhắc nhở và tuyên truyền các hộ sản xuất, kinh doanh cần nêu cao ý thức trách nhiệm của mình đối với sức khỏe cộng đồng và khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các mặt hàng thực phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo vệ sức khỏe cho gia đình./.

- qtv.com.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 2647

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông