Đang online:

1526

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Quảng Ninh: Thực hiện nghiêm một số biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch

( 9/16/2021)


UBND tỉnh vừa có văn bản số 6439/UBND-DL1 ngày 15/9/2021 yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm một số biện pháp đảm bảo phòng chống dịch.Trong thời gian vừa qua, các cấp, các ngành đã thường xuyên, liên tục, quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống dịch. Tỉnh Quảng Ninh đã và đang giữ vững địa bàn an toàn, duy trì, ổn định các hoạt động kinh tế xã hội.

 

Tuy nhiên, kiểm điểm công tác phòng chống dịch vẫn còn một số nội dung cần khắc phục ngay: (1). Vẫn còn để lọt người dương tính với SARS-CoV-2 từ vùng dịch về tỉnh qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch; (2). Tại một số chốt kiểm soát, nhân viên làm nhiệm vụ chưa tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, không duy trì khoảng cách theo quy định; lực lượng tham gia kiểm soát còn mỏng; (3). Nhiều trường hợp học sinh đi học vẫn còn hiện tượng không đeo khẩu trang toàn thời gian; (4). Công tác phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh vẫn chưa chặt chẽ, có hiện tượng lơ là, chủ quan.

 

Để khắc phục các hạn chế, tồn tại nêu trên, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh tại cuộc họp ngày 13/9/2021, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, đơn vị thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

 

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và của tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch.

 

2. UBND các huyện, thị xã, thành phố có chốt kiểm soát, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo: tăng cường đủ lực lượng trực tại chốt; rà soát lại quy trình phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát (đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người làm nhiệm vụ và người đi đường, bố trí các tấm chắn giọt bắn, trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ phòng chống dịch...); niêm yết công khai các quy định đối với người ra, vào tỉnh; thực hiện nghiêm công tác kiểm soát người từ tỉnh ngoài về địa phương; hướng dẫn công dân thực hiện các quy định phòng, chống dịch; thông tin để chuyển về nơi cách ly tập trung đối với người về từ các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Tỉnh.

 

3. Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học, đặc biệt phải đeo khẩu trang toàn thời gian trong quá trình di chuyển từ nhà đến trường và tại trường. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm phòng chống dịch trong các trường học.

 

4. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Sở Công Thương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh, chợ đầu mối; thực hiện kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện giao hàng từ tỉnh ngoài; tiếp tục xét nghiệm sàng lọc bắt buộc đối với tiểu thương, người bán hàng, nhân viên, người lao động làm việc tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ cóc, chợ tạm... theo quy định.

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ngành, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch; truyền thông rộng rãi để tạo sự ủng hộ, thực hiện nghiêm của người dân.

 

 

 

 

- https://baoquangninh.com.vn/thuc-hien-nghiem-mot-so-bien-phap-dam-bao-phong-chong-dich-2940645.html


Tổng số người đã xem bản tin này: 352

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông