Đang online:

1356

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

500 cán bộ y tế, sinh viên trường y Quảng Ninh hỗ trợ Hà Nội chống dịch

( 9/10/2021)


Ngày 10/9/2021, tại TP. Hạ Long, Ngành Y tế tổ chức Lễ xuất quân đợt VI gồm 500 cán bộ y tế, sinh viên trường Cao đẳng Y tế hỗ trợ TP. Hà Nội chống dịch Covid-19.

 

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đến dự chỉ đạo. Tới dự, động viên Đoàn công tác còn có các đồng chí: Hoàn Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phạm Hoài Thương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Về phía Ngành Y tế có đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở; các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở; Công đoàn Ngành, lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y dược cổ truyền.

 

Thời gian qua, với trách nhiệm chung sức đồng lòng, chung tay cùng cả nước chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã cử 5 đoàn với 300 cán bộ nhân viên y tế chi viện công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Tây Ninh.

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho TP. Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cử 500 cán bộ y tế và sinh viên Trường Cao đẳng y tế. Các thành viên trong Đoàn đều đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19, được tập huấn chuyên môn kỹ thuật về lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin phòng Covid-19; được trang bị đầy đủ các kỹ năng và phương tiện phòng hộ để sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

 

Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Sở y tế thăm, động viên thành viên đoàn

 

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, mặc dù dịch bệnh có những diễn biến nhanh, phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện thành công “Mục tiêu kép” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh. Đồng thời, với tinh thần tương thân tương ái, tỉnh đã chung tay, chia sẻ hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Đồng chí ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện, xung kích nơi tuyến đầu chống dịch của các thành viên trong Đoàn.

 

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế mong rằng, các cán bộ y tế và các sinh viên cần nỗ lực, giữ vững ý chí, vượt qua mọi khó khăn, đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hỗ trợ Hà Nội nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng và đảm bảo an toàn cuộc sống cho nhân dân.

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, GĐ Sở y tế phát biểu tại buổi lễ

 

Ngay sau Lễ xuất quân, 200 chiến sỹ áo trắng đã lên đường đến thẳng huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội để nhận và triển khai nhiệm vụ; số còn lại sẽ tiếp tục lên đường trong ngày mai 11/9. Đây là đợt chi viện với số lượng lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh tính đến thời điểm hiện tại để chung tay cùng cả nước nhanh chóng kiểm soát dịch Covid-19.

 

 

 

Thanh Nga, Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh) -


Tổng số người đã xem bản tin này: 143

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông