Đang online:

944

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Chung tay đẩy lùi Covid-19

( 8/6/2020)


Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, trước diễn biến mới của dịch Covid-19, các đơn vị, ngành, địa phương đã kích hoạt trở lại những biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho người dân, giảm thiểu tối đa tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Người dân đến làm thủ tục tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh được kiểm tra thân nhiệt tại cửa ra vào.

Người dân đến làm thủ tục tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh được kiểm tra thân nhiệt tại cửa ra vào.

 

Theo Công điện số 11/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Quảng Ninh, các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

 

Ghi nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, người dân đến giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính đã thực hiện các quy định, như: Kiểm tra thân nhiệt tại cửa ra vào; sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại Trung tâm; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người. Bên cạnh đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cũng đã thông báo trên trang mạng xã hội của đơn vị để người dân nắm bắt thông tin, chủ động chấp hành.

 

Tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh - nơi tập trung đông người, thông tin về dịch bệnh được cập nhật thường xuyên qua hệ thống loa phát thanh, bảng điện tử. Ở các điểm ra vào đều có nhân viên đo thân nhiệt và bình rửa tay sát khuẩn. Công tác tiêu độc khử trùng cũng được tăng cường tại các điểm công cộng. Cùng với đó, ngành Du lịch đang tích cực phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát, nắm tình hình khách lưu trú, hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

 

Du khách thực hiện khai báo thông tin trước khi vào tham quan Bảo tàng Quảng Ninh.

Du khách thực hiện khai báo thông tin trước khi vào tham quan Bảo tàng Quảng Ninh.

 

Các cơ sở y tế trong toàn tỉnh cũng đã áp dụng trở lại các biện pháp phân luồng, khám sàng lọc riêng, thực hiện khai báo y tế cho tất cả các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp. Đồng thời, bố trí khu vực điều trị, cách ly riêng cho các bệnh nhân nghi ngờ mắc hoặc mắc Covid-19. Đặc biệt, các đơn vị như Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Bãi Cháy đều có thể chủ động xét nghiệm tại chỗ, đáp ứng nhu cầu chống dịch trong tình hình mới.

 

Cùng với sự nỗ lực phòng chống dịch của các đơn vị, ngành chức năng, các địa phương cũng đã tổ chức lại hoạt động các tổ công tác của các thôn, bản, khu phố. Theo đó, bố trí mỗi thôn, khu có từ 1-2 tổ công tác phù hợp với tình hình thực tiễn và hiệu quả trong triển khai phòng, chống dịch. Các tổ công tác có trách nhiệm kiểm soát biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người nước ngoài, người từ các địa phương khác về tạm trú, thuê nhà, thuê khách sạn; có cơ chế kiểm tra, giám sát y tế tất cả các công dân vào địa bàn. Đồng thời, cập nhật thông tin vào tờ khai y tế tất cả nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp có nghi ngờ; chủ động phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và yêu cầu các trường hợp này tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly 14 ngày tại nhà. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực…) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được đo thân nhiệt, lưu thông tin tại cổng ra vào của bệnh viện.

Người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đo thân nhiệt, lưu thông tin tại cổng ra vào của bệnh viện.

 

Cùng với các biện pháp chống dịch được tăng cường, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch với hình thức đa dạng, phong phú, thời lượng thỏa đáng, thường xuyên, liên tục; định hướng đúng dư luận và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế cũng đang đẩy mạnh việc hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, Ncovi trên điện thoại thông minh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, giúp người dân khai báo y tế và cập nhật thông tin chính xác, kịp thời.

Hoàng Quỳnh - http://baoquangninh.com.vn/dichbenhncov/202008/chung-tay-day-lui-covid-19-2494760/


Tổng số người đã xem bản tin này: 72

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông