Đang online:

394

Hôm nay:

3,137

Tất cả:

4,411,774

Lễ khai giảng cho bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

( 9/7/2019)


Hòa trong không khí của ngày hội tựu trường, sáng ngày 05/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và trường Đoàn Thị Điểm đã phối hợp tổ chức một lễ khai giảng đặc biệt với chủ đề “Đưa khai giảng đến giường bệnh” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

 

Lễ khai giảng được tổ chức tại khoa Nhi, nơi tập trung đông bệnh nhi đang nằm điều trị. Chương trình “Đưa khai giảng đến giường bệnh” được tổ chức cho gần 180 bệnh nhi trong toàn viện, trong đó có 46 em đang độ tuổi đến trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, học sinh trường Đoàn Thị Điểm và các cán bộ y tế bệnh viện tham gia.

 

Lãnh đạo Bệnh viện và trường Đoàn Thị Điểm cùng các nhà hảo tâm tặng quà cho các cháu nhỏ đang nằm điều trị tại khoa Nhi

 

Gạt dòng nước mắt lăn trên má, em Triệu Thị Hằng (15 tuổi, ở huyện Hoành Bồ) nằm điều trị tại khoa Phục hồi chức năng không khỏi xúc động khi tham dự buổi lễ khai giảng đặc biệt này. Ngay trước ngày tập trung vào năm học mới, Hằng không may tai nạn phải nhập viện vì chấn thương cột sống, liệt tạm thời hai chân. Ngồi trên chiếc xe lăn, em bùi ngùi chia sẻ: Tham gia lễ khai giảng ở đây em thực sự xúc động, rất nhớ trường lớp, bạn bè và gia đình. Chương trình này vô cùng ý nghĩa với em, giúp em có thêm động lực cố gắng điều trị, tập luyện sớm phục hồi để tiếp tục đến trường”.

 

Còn như em Nguyễn Diệu Linh (10 tuổi) bị đau bụng phải nhập viện ngay trước ngày khai giảng tại Trường Tiểu học Cao Thắng. Tuy nhiên, điều đó không làm tắt đi nụ cười của em khi được tham gia lễ khai giảng “đặc biệt” này. Dù không được tham gia khai giảng cùng bạn bè nhưng em rất vui vì vẫn được dự khai giảng, nhận sách vở bánh kẹo cùng những người bạn mới, em Linh chia sẻ.

 

Tại lễ khai giảng, bệnh nhi và các bậc phụ huynh đã cùng lắng nghe bức thư của Chủ tịch nước gửi các cháu học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Phát biểu tại chương trình, Ths. Bs Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhấn mạnh: Từ thành công và ý nghĩa nhân văn mang lại của chương trình từ năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp cùng trường Đoàn Thị Điểm tổ chức một lễ khai giảng ấm áp, yêu thương dành cho tất cả bệnh nhi nằm điều trị tại bệnh viện. Hy vọng lễ khai giảng sẽ giúp các em dù đang nằm viện nhưng vẫn cảm nhận đầy đủ không khí hân hoan của ngày hội tựu trường, có them động lực để chiến thắng bệnh tật, nhanh chóng trở lại trường lớp để bắt đầu năm học mới.

 

Chương trình đã đem lại không khí chào đón năm học mới vui tươi, háo hức bằng tiếng trống khai trường vang lên rộn ràng của Hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm cùng những tiết mục văn nghệ hấp dẫn do chính các em học sinh Đoàn Thị Điểm và tập thể cán bộ y tế bệnh viện biểu diễn nhằm động viên tinh thần, giúp các em vơi đi những bệnh tật đang gặp phải.

 

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Trường Đoàn Thị Điểm và các nhà hảo tâm đã tặng gần 60 suất quà là sách vở, đồ dùng học tập và bánh kẹo cho các bệnh nhi. Chương trình cũng đã trao tận tay những suất quà mừng năm học mới cho các cháu nhỏ bệnh nặng nằm trên giường bệnh không thể tham gia lễ khai giảng.

 

Đây là món quà ý nghĩa, đầy yêu thương mà lãnh đạo và đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh dành cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại viện với mong muốn các em có được niềm vui, không khí tựu trường hân hoan, phấn khởi như các bạn bè cùng trang lứa trong ngày khai giảng, từ đó tạo thêm động lực cho các em cố gắng học tập rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân có ích trong tương lai.

 

 

 

Tiến Dũng-Hà Trang -


Tổng số người đã xem bản tin này: 840

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông