Đang online:

257

Hôm nay:

993

Tất cả:

3,743,614

Quyết tâm duy trì kết quả "3 không" trong đảm bảo an toàn thực phẩm

( 1/31/2019)


Đó là kết luận của đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tại hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác ATTP năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 chiều 29/1.

 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành ATTP tỉnh, năm 2018 được đánh giá là một năm thành công trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh với việc đảm bảo kết quả “3 không”: Không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người mắc; không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm và không xảy ra dịch bệnh truyền qua thực phẩm. Đặc biệt hơn, công tác đảm bảo ATTP đã góp phần tích cực vào thành công chung của Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh với việc bảo đảm an toàn về thực phẩm cho gần 1,3 triệu người dân của tỉnh và trên 12 triệu lượt khách du lịch đến với Quảng Ninh.

 

Trong tất cả các nội dung của công tác đảm bảo ATTP, như: Chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước về ATTP; phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; thanh, kiểm tra chuyên ngành, phối hợp liên ngành trong ATTP; nâng cao năng lực kiểm nghiệm về ATTP; việc xây dựng thương hiệu thực phẩm an toàn, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP đều duy trì được những kết quả tốt đã làm được và có nhiều bước tiến.

 

Điểm cầu trực tuyến tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Điểm cầu trực tuyến tại các địa phương trong toàn tỉnh.

 

Trong năm qua, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh tiếp tục nhìn nhận ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo ATTP; từ đó liên tục triển khai các biện pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế, như: Việc kiểm soát, quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố; mua bán, chế biến và sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; việc xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; xây dựng và thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất thực phẩm an toàn...

 

Đồng chí

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long chỉ ra những vấn đề khó khăn, thách thức trong công tác ATTP, như: Kiểm soát đầu vào, nguồn gốc xuất xứ thực phẩm trên địa bàn tỉnh; việc xây dựng, bảo vệ thương hiệu các sản phẩm thực phẩm sạch, đặc biệt là các sản phẩm OCOP chủ lực của tỉnh; chế biến, bảo quản thực phẩm, đặc biệt là ở các cơ sở, hộ kinh doanh nhỏ lẻ; kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng kháng sinh... trong thực phẩm...

 

Đại diện các cơ quan, đơn vị, ngành thành viên phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Đại diện các cơ quan, đơn vị, ngành thành viên phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

 

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Vấn đề đảm bảo ATTP phải tiếp tục được xem trọng, thực hiện tốt hơn nữa ở tất cả các khâu, nội dung, để đóng góp thật tốt vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, cả hệ thống chính trị của tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là với các đối tượng trực tiếp tham gia vào các khâu: Sản xuất, chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm... Công tác thanh, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành, xử lý vi phạm cần tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt là thanh, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm vi phạm để tạo tính răn đe. Trung tâm Truyền thông tỉnh cần thực hiện tốt việc tuyên truyền công khai danh tính các cơ sở, hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh cần phải tiếp tục duy trì, giữ vững kết quả “3 không” trong đảm bảo ATTP trong năm 2019, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Kỷ Hợi đang tới gần, để đảm bảo hình ảnh đẹp, an toàn, thân thiện của Quảng Ninh trong lòng người dân và bạn bè, du khách trong, ngoài nước.

 

Minh Hà - http://www.quangninh.gov.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 436

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông