Đang online:

295

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Đoàn công tác của tỉnh Đăk Lăk thăm quan, học tập mô hình y tế địa phương tại Quảng Ninh

( 7/12/2018)


Ngày 10/7/2018, Đoàn công tác của tỉnh Đăk Lăk do đồng chí H’ Yim Kdoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn và các đồng chí Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc sở Nội vụ, Phó Giám đốc Sở tài chính, Trưởng các phòng ban của Sở Y tế... tỉnh Đăk Lăk đã đến thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Sở Y tế về thực hiện mô hình y tế địa phương tại Quảng Ninh.

 

Tiếp đoàn về phía Sở Y tế Quảng Ninh có đồng chí Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các phòng chức năng của Sở; lãnh đạo cùng cán bộ các khoa, phòng, nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk với Sở Y tế Quảng Ninh

 

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã chia sẻ những nét đổi mới của ngành Y tế tỉnh trong những năm qua, tiêu biểu đó là: Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các đơn vị; tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới từ Trung ương xuống tỉnh, từ tỉnh xuống huyện và từ huyện xuống xã. Đồng thời, ngành Y tế Quảng Ninh còn thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) hiệu quả, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh; đưa 100% thủ tục hành chính vào giải quyết trực tuyến mức độ 3 tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh. Hoàn thành hệ thống CNTT kết nối dữ liệu khám, chữa bệnh từ xã đến tỉnh, phục vụ cho công tác quản lý, khám, chữa bệnh và giám định BHYT. Đặc biệt, hệ thống Telemedicine (y tế từ xa) được triển khai tới các đơn vị mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

 

Đối với việc thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, quá trình từ xây dựng đề án, đến sáp nhập được làm theo quy trình bài bản, dân chủ và luôn được sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, nhân viên trong ngành. Hiện nay, Trung tâm có 172 cán bộ, nhân viên; trong đó trên 70% cán bộ, nhân viên có trình độ đại học trở lên. Bên cạnh đó, Trung tâm còn được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, đặc biệt là các trang thiết bị dùng cho phân tích, kiểm nghiệm như: Hệ thống sắc ký, hệ thống PCR, giải trình tự gen, máy sinh hoá...Các trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, phát hiện dịch bệnh, lâm sàng và định hướng phát triển các kỹ thuật cao hơn ở nhiều lĩnh vực: Xét nghiệm vi sinh, sinh hoá, hoá lý, huyết học...

 

Đoàn công tác thăm khoa hóa sinh Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh

 

Phòng xét nghiệm của Trung tâm đạt an toàn sinh học cấp II, vận hành theo tiêu chuẩn ISO. Trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật sinh học phân tử, đột biến gen để phục vụ công tác chẩn đoán dịch bệnh: Cúm A(H5N1), cúm A(H7N9), Mesr-CoV, Ebola, Zika, tay chân miệng, rubella, sốt xuất huyết, sởi...Phòng xét nghiệm của Trung tâm được các Bộ: Y tế, NN&PTNT, KH&CN, TN&MT chỉ định là phòng xét nghiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực thực phẩm, kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi, kiểm nghiệm lĩnh vực hoá và vi sinh, kiểm nghiệm trong lĩnh vực môi trường. Với sự lớn mạnh của đội ngũ nhân lực, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, thời gian qua, mặc dù trên toàn quốc dịch bệnh có những diễn biến hết sức phức tạp, nhưng tại Quảng Ninh, dịch bệnh đã được khống chế tốt, không có dịch lớn xảy ra, không có ca tử vong do dịch. Hệ thống y tế dự phòng từ tỉnh đến huyện, xã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí H’Yim Kdoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk đánh giá cao công tác quản lý, chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Ninh trên tất cả các lĩnh vực. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí H’Yim Kdoh gửi lời cảm ơn Sở Y tế Quảng Ninh đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để kết nối giữa các Sở, Ngành của tỉnh Đăk Lăk với ngành Y tế Quảng Ninh trong những năm tiếp theo.

Ngọc Phượng – Mạnh Hùng (Trung tâm kiểm soát bệnh tật QN) -


Tổng số người đã xem bản tin này: 364

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Số 651A, đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông