Đang online:

409

Hôm nay:

0

Tất cả:

0

Tiên Yên kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện qua địa bàn

( 8/6/2020)


Ngay sau khi huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn) phát hiện ca nghi mắc Covid-19 trở về từ Đà Nẵng, 22h, ngày 4/8, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Tiên Yên đã thành lập chốt liên ngành, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi lại trên quốc lộ 4B giữa huyện Tiên Yên và tỉnh Lạng Sơn.

 

Chốt Điền Xá

Chốt kiểm soát liên ngành thực hiện kiểm soát 24/24 giờ trên quốc lộ 4B từ Tiên Yên đi Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

 

Ông Nguyễn Hữu Sáng, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông và trật tự, Công an huyện Tiên Yên, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và huyện Tiên Yên, 22h, ngày 4/8, đơn vị đã tiến hành lập chốt kiểm soát tại khu vực km85+600 quốc lộ 4B, xã Điền Xá để kiểm soát người và phương tiện từ phía Lạng Sơn về địa phận Tiên Yên và 1 chốt kiểm soát tại xã Hà Lâu.

 

Chốt bao gồm 6-8 người trực (gồm các lực lượng: Công an, biên phòng, thanh tra giao thông, y tế, đoàn thanh niên). Đây là khu vực rất đông người dân và phương tiện giao thông qua lại từ cả 2 phía, chính vì vậy ngoài công tác kiểm dịch, lấy thông tin, lực lượng cũng tăng cường kiểm tra hành chính để phát hiện những trường hợp xuất nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Khi phát hiện sẽ báo cho cơ quan chức năng để có hướng xử lý theo đúng quy định và đảm bảo an toàn.

 

Lấy thông tin

Lực lượng chức năng lấy thông tin của người dân tại chốt kiểm soát khu vực xã Điền Xá, huyện Tiên Yên.

 

Cùng với thành lập các chốt trực, huyện Tiên Yên cũng tập trung thông tin, tuyên truyền cho người dân trong huyện, người dân từ Lạng Sơn qua lại địa bàn huyện Tiên Yên hạn chế đi lại đến các vùng nghi nhiễm có dịch nếu không có việc thực sự cần thiết. Các trường hợp đi qua chốt kiểm soát phải thực hiện khai báo y tế và có đủ các biện pháp phòng dịch theo quy định.

 

Chị Vũ Thị Ngọc, thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Sau khi có thông báo về trường hợp nghi mắc Covid-19 tại địa phương, gia đình tôi đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Khi đi qua địa phận huyện Tiên Yên được đo thân nhiệt, lấy thông tin khai báo y tế tôi rất đồng tình, ủng hộ. Đây là biện pháp hết sức hữu hiệu trước tình hình phức tạp của Covid-19 như hiện nay. Khi về nhà tôi sẽ tiếp tục nhắc nhở mọi người trong gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nhà.

 

Đo thân nhiệt

Đo thân nhiệt cho người dân đi từ Lạng Sơn vào địa phận huyện Tiên Yên.

 

Hiện tại, các chốt kiểm soát tại xã Điền Xá và Hà Lâu đang thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại của toàn bộ người đi từ địa phận Lạng Sơn vào địa bàn huyện Tiên Yên, đặc biệt là người từ huyện Đình Lập về. Thực hiện, kiểm tra chặt chẽ công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách thực hiện đeo khẩu trang và lấy thông tin, khai báo y tế, kiểm soát tốt tình hình sức khỏe. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn các phương tiện từ Đình Lập, Lạng Sơn đi về Tiên Yên qua quốc lộ 4B. Qua kiểm tra, tất cả mọi người dân, phương tiện lưu thông qua khu vực này đều nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang.

 

Ông Phạm Văn Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên, cho biết: Cùng với việc lập nhanh các chốt kiểm soát dịch, Ban Chỉ đạo Phòng, chống bệnh Covid -19 huyện Tiên Yên đã thực hiện rà soát tất cả các trường hợp người dân đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam để yêu cầu khai báo y tế nhằm chủ động các biện pháp phòng dịch trong điều kiện hiện nay. Đặc biệt, khuyến cáo người dân đến, trở về từ thị trấn Đình Lập kể từ ngày 25/7 thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà. Đồng thời, yêu cầu người dân cần hạn chế đi lại đến các vùng nghi có dịch nếu không có việc thực sự cần thiết và khuyến cáo với người dân đi lên phía Lạng Sơn cần chủ động các biện pháp phòng dịch cho chính mình. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phát huy vai trò của các tổ tự quản để làm tốt công tác rà soát người dân trên địa bàn đi về và người nơi khác đến để có hướng chủ động xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Trong buổi chiều 5/8, trong quá trình đo thân nhiệt và lấy thông tin y tế, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 4B, xã Điền Xá (Tiên Yên) đã ghi nhận 1 trường hợp đi từ phía Lạng Sơn về địa bàn huyện Tiên Yên có biểu hiện sốt trên 37 độ và đã được đưa về Trung tâm Y tế huyện để theo dõi, lấy mẫu test nhanh. Ngay sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ gửi mẫu về tỉnh để kiểm tra và có các biện pháp thực hiện cách ly kịp thời.

 

a

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát tiến hành phun khử khuẩn các phương tiện từ Đình Lập, Lạng Sơn đi về Tiên Yên qua quốc lộ 4B.

Minh Đức - http://baoquangninh.com.vn/dichbenhncov/202008/tien-yen-kiem-soat-chat-che-nguoi-phuong-tien-qua-dia-ban-2494675/


Tổng số người đã xem bản tin này: 149

Các tin khác:

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Tầng 19, Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3825446 ; Fax: 0203.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông